Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Làm thế nào phân biệt được da thật và da giả?

Trả lời: Soi kính lúp thấy giữa những nếp da có nếp nhăn tự nhiên thì đó là da sấu thật. Còn nếu là da bò dập khuôn để tạo nếp da sấu sẽ không có nếp nhăn tự nhiên ở giữa những nếp da, vì là nếp in bằng khuôn.

Câu hỏi 2: Cách bảo quản da cá sấu?

Trả lời: Bảo quản đồ da cá sấu đơn giản hơn da bò, vì là loại da xương nên có độ chống trầy xước cao, có cấu tạo sợi cơ ba chiều nên ít co giãn. Sử dụng hàng da cá sấu chỉ cần tránh ánh nắng chiếu vào mặt da vì dễ làm mất màu da, tránh chỗ ẩm ướt vì dễ làm mất độ bóng của da. Không được dùng nước, benzene hay những chất làm sạch khác để lau chùi, chỉ sử dụng vải mềm và sáp đặc dụng. Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với hoá chất, mồ hôi và khí nóng. Thắt lưng gai có thể bị gãy nếu bạn bẽ gập lại các đoạn vảy xương lưng cá sấu. Trong trường hợp sản phẩm da cá sấu bị mất độ bóng, cần để vào chỗ khô ráo, đánh si thì da sẽ bóng đẹp trở lại.

cá sấu việt phong

Câu hỏi 3: Sản phẩm da cá sấu sản xuất tại công ty có xuất khẩu sang nước ngoài được không?

Trả lời: Công ty được CITES (Tổ chức Công ước quốc tế về buôn bán các loài động – thực vật hoang dã) chứng nhận và cấp phép xuất khẩu các sản phẩm từ cá sấu (từ năm 2002).