Các bài tập squat giúp cho mông to

Bạn luôn muốn mình thật quyến rũ với các đường cong cơ thể đẹp, đặc biệt vòng 3 nở nang. Do đó, các bài tập squat cho mông to là điều mà các chị em và cả đấng mày râu đều kiên trì luyện tập mỗi ngày. 

Những thao tác bắt đầu chuẩn cho các bài tập squat cho mông to

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập luyện, thì việc tập squat tại nhà cũng là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, để tự tập squat hiệu quả, bạn cần phải thực hiện đúng và chuẩn các thao tác một. Khi tập các bài tập squat, bạn phải thực hiện liên tục các động tác đứng lên, ngồi xuống để vùng mông trở nên săn chắc và đẫy đà hơn. Dưới đây là những thao tác chuẩn bị và bắt đầu vào bài tập squat cho mông to hiệu quả.

Thao tác đứng chuẩn bị đúng

Trước khi bắt đầu vào luyện tập bài tập squat bất kỳ nào, bạn cũng cần phải có được tư thế đứng chuẩn. Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng người, không cong lưng, ưỡn ngực. Đồng thời, bạn hãy mở chân hai chân rộng bằng vai và mũi bàn chân hướng hình chữ V. Hai tay đưa thẳng về trước, song song với nhau, không để cao hơn hoặc thấp hơn hoặc bạn có thể đan tay vào nhau và đặt sau đầu. Tiếp theo, bạn hãy thử từ từ hạ người xuống, cùng lúc, mông phải hơi đẩy ra sau nhưng không được chạm sàn. Bạn hãy đến khi nào thấy đùi song song với sàn là được.

→ Xem thêm bóp da cá sấu tphcm tại đây!

Thao tác chuẩn trong lúc hạ người xuống

Sau khi hạ người xuống, bạn phải giữ nguyên tư thế này trong khoảng vài giây. Lấy gót chân làm điểm tựa, bạn hãy giữ cho vai, lưng và mông trên một đường thẳng và tạo một góc khoảng 60 độ so với mặt sàn. Ngực hơi ưỡn về trước. Vai và lưng phải giữ thẳng. Đầu gối phải phải mở rộng ra theo hướng bàn chân, nhưng không được cao hơn mũi chân.

Các bài tập squat giúp cho mông to

Thao tác chuẩn khi đứng lên

Để đứng lên đúng, bạn hãy dùng lực của cơ mông để nâng người thẳng lên. Sau khi đứng lên, lưng, vai vẫn thẳng và từ từ thở ra.

Cách trị mụn tại nhà

Giới thiệu các bài tập squat cho mông to hiệu quả

Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30 phút để thực hiện các bài tập squat cơ bản cho mông to dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vòng ba quyến rũ và căng tròn.

Bài tập squat cho mông to cơ bản

Đây là bài tập squat đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Hoặc bạn có thể dùng nó như một thao tác khởi động trước khi luyện tập các bài tập khác.

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng ở tư thế chuẩn. Hai tay đưa về trước, gập khuỷnh tay và nắm lại vào nhau tạo thành nắm đấm. Bạn hãy đặt nắm tay ngang ngực, không cao hơn hoặc thấp hơn. Sau đó, bạn bắt đầu hạ người xuống và giữ yên trong 5 giây rồi nâng người lên. Bạn cứ lặp lại như vậy khoảng 30 lần mỗi lần tập.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp thêm động tác đá chân ra sau để giúp tăng cường tuần hoàn máu và sức mạnh cho đùi và bắp chân. Bạn vẫn thực hiện động tác đứng lên, ngồi xuống cơ bản. Nhưng sau khi đi đứng lên, bạn hãy đá thẳng một chân về phía sau rồi trở về tư thế đứng yên. Ở lần tiếp theo thì hãy đổi chân khác

→ Tham khảo giày da cá sấu tại đây!

Bài tập Squat cho mông to sumo

Sở dĩ gọi là bài tập Squat Sumo là vì bạn ở tư thế chuẩn bị chuẩn với Sumo trước khi bắt đầu đấu vật. Tức là mở rộng hai chân to hơn so với Squat cơ bản, nhưng bạn vẫn thực hiện các thao tác tương tự bài cơ bản.

Nếu có thể, bạn hãy thực hiện các thao tác kết hợp tay chân trong bài tập này. Khi đứng chuẩn, bạn hãy giơ thẳng hai tay song song lên trên. Lòng bàn tay hướng vào nhau. Khi hạ người xuống, bạn đồng thời đưa tay xuống sao cho mũi bàn tay chạm nền và vẫn giữ tay song song. Bài tập này không có tác dụng cho hiệu quả cho mông to mà còn hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn.

Các bài tập squat giúp cho mông to

Các bài tập squat cho mông to dành cho nam

Đối với các đấng mày râu, những bài tập squat cho mông to có thể kết hợp cùng với các bài tập cơ bắp. Cụ thể là bạn sẽ sử dụng kèm các loại, tạ đơn, tạ đòn, bánh tạ… khi tập squat cơ bản.

Đối với tạ đơn, bạn hãy cầm chắc hai quả tạ ở hai bên tay và giữ cơ thể ở tư thế đứng yên. Hoặc bạn có thể đưa tạ lên cao ngang vai. Sau đó tiến hành các động tác hạ người xuống, đứng lên như một bài tập cơ bản.

Còn nếu tập squat với tạ đòn, bạn hãy đặt tạ đòn lên vai, đứng thẳng người. Hai cánh tay mở rộng ra, dùng bàn tay và lực của đôi vai để giữ chắc tạ. Lòng bàn hướng ra ngoài. Sau đó, bạn cũng thực hiện các động tác tập tương tự các bài squat cơ bản. Với tần suất lên – xuống khoảng 8 – 10 lần cho một lần tập.

Bài tập này không chỉ đòi hỏi sự dẻo dai của cơ thể mà còn cần nhiều đến sức mạnh. Do đó, nếu bạn mới bắt đầu tập squat với tạ thì nên chọn những loại tạ nhỏ, nhẹ ký. Sau khi quen dần thì mới nâng trọng lượng lên. Như vậy, bạn vừa có thể luyện tập cho cơ bắp săn chắc, vừa có được vòng 3 quyến rũ.

Cách ăn mặc sang trọng cho nữ

Các bài tập squat giúp cho mông to

Bạn đã biết mình nên luyện tập các bài tập squat cho mông to nào chưa? Tuy nhiên, bên cạnh việc luyện tập, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để có được một body như ý muốn.

 

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon