Các bước skincare cơ bản dành cho da mụn

Cho dù làn da của bạn có bị tổn thương như thế nào, hãy thiết lập một thói quen chăm sóc và thực sự tuân thủ nó, cho nó thời gian để phát huy tác dụng và sau đó bạn sẽ thấy những cải thiện thực sự. Sự quyết tâm sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn cho làn da có vấn đề. Hãy theo dõi các bước skincare cơ bản dành cho da mụn dưới đây.

Cơ sở da bị mụn

Hãy chuyển sang một thói quen hoàn toàn sạch sẽ cho bề mặt da . Da dễ nổi mụn vốn đã nhạy cảm, vì vậy, chỉ cần loại bỏ các hóa chất, chất bảo quản và nước hoa tổng hợp có khả năng gây kích ứng và có khả năng gây kích ứng (một trong những loại chứa nhiều chất kích ứng nhất trong ngành) được tìm thấy trong chăm sóc da thông thường có thể tự làm dịu tình trạng tắc nghẽn.

Một nguồn kích ứng tiềm ẩn khác: Các công thức làm khô vốn là cơ sở chính của nhiều phương pháp điều trị mụn thông thường, có thể có tác động làm nổi mụn trên da dễ nổi mụn. Các các bước skincare cho da mụn nhẹ nhàng hơn không làm lột da có thể giúp các tuyến dầu không hoạt động quá mức, vì da quá khô thực sự báo hiệu sản xuất nhiều dầu hơn.

Cắt bỏ sữa, thực phẩm chế biến và đường tinh luyện càng nhiều càng tốt. Điều này có thể quan trọng như những gì bạn bôi lên mặt, cũng như cố gắng kiểm soát căng thẳng; nồng độ cortisol tăng cao gây ra mụn.

Các bước skincare cơ bản dành cho da mụn dưới đây là hoàn toàn sạch sẽ, hoạt động cả ngày lẫn đêm và áp dụng phương pháp nhẹ nhàng nhưng hiệu quả để tạo ra sự khác biệt thực sự lâu dài. Chọn một sản phẩm trong từng bước và thực hiện tất cả theo cách bạn làm nếu bạn mua một bộ trị mụn từng bước. Thực hiện từng bước, mỗi ngày và bổ sung ngay khi bạn bắt đầu dùng hết thứ gì đó.

Điều cần nhớ khi làn da của bạn bắt đầu cải thiện – bạn cần thực hiện bất kỳ thói quen mới nào ít nhất sáu tuần trước khi đánh giá kết quả – là sự nhất quán vẫn quan trọng khi làn da của bạn trở nên sạch hơn. Trong trường hợp không có mụn hoạt động, có thể dễ dàng tưởng tượng rằng làn da có vấn đề của bạn không còn cần đến quy trình chăm sóc nữa. Nhưng hãy duy trì thói quen của bạn và kết quả sẽ tiếp tục đến.

→ Tham khảo bóp da cá sấu cao cấp tại đây!

Các bước skincare cơ bản dành cho da mụn

Rửa mặt thường xuyên

Việc rửa mặt thường xuyên sẽ làm giảm lượng dầu thừa và giúp kiểm soát vi khuẩn trên da. Đối với những người dễ nổi mụn, thành phần quan trọng trong sữa rửa mặt (và thực tế, trong thực tế mọi bước chăm sóc da) là axit salicylic, vừa tẩy tế bào chết vừa làm dịu (một dạng khác của axit salicylic là aspirin; nó cũng có thể xuất hiện trên nhãn như vỏ cây liễu hoặc axit beta hydroxy).

Làm sạch vào buổi sáng và buổi tối nếu bạn da dầu và luôn làm sạch sau khi tập luyện. Khăn lau mặt – rất tiện lợi khi mang theo trong túi trang điểm và túi tập thể dục của bạn (chúng cũng rất tuyệt vời cho những đêm bạn không cần phải rửa mặt).

Cách phối đồ tank top chuẩn

Nâng toner

Toner và tinh chất có thể bổ sung vào cả bước làm sạch và bước điều trị của bạn: Loại tốt hoàn thành một chút tẩy tế bào chết nhẹ và để lại các thành phần điều trị trên da để phát huy tác dụng của chúng. Thuốc bổ G.Tox của chúng tôi có chứa malachite giải độc cộng với axit glycolic, phytic và trái cây để làm thông thoáng lỗ chân lông và tinh chỉnh kết cấu; tinh chất từ ​​Vintner’s Daughter chứa axit lactic, pre-và probiotics, giấm táo làm sạch lỗ chân lông, cùng với vitamin C và gluconolactone chống oxy hóa.

Các bước skincare cơ bản dành cho da mụn

Da mụn cần tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết — loại bỏ lớp da chết trên cùng, cùng với dầu, bụi bẩn, mảnh vụn, lớp trang điểm và bất kỳ thứ gì khác có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông — là điều quan trọng trong các bước skincare cơ bản dành cho da mụn. Cùng với việc giải quyết các vấn đề về da, chất tẩy tế bào chết có thể giúp làm mềm sự xuất hiện của các vết thâm và đường nhăn, cũng như cho phép bất kỳ phương pháp điều trị nào bạn áp dụng sau đó hấp thụ tốt hơn. Bạn có thể sử dụng tẩy tế bào chết hóa học hoặc vật lý hoặc cả hai – một phương pháp kết hợp thường là lý tưởng.

Alpha (axit lactic, axit xitric và axit malic) và axit beta hydroxy (axit salicylic) là tiêu chuẩn vàng để tẩy da chết hóa học; các loại khác bao gồm các enzym có trong trái cây. Chất tẩy tế bào chết vật lý có thể là hạt. Số lần tẩy tế bào chết mỗi tuần tùy thuộc vào làn da của bạn, vì vậy hãy tìm điểm hợp lý và áp dụng nó (nhưng lưu ý rằng tẩy tế bào chết qua đêm GOOPGLOW, một chất tẩy tế bào chết hóa học mạnh, chỉ nên thực hiện không quá một lần một tuần).

→ Xem giày da cá sấu tại đây!

Đắp mặt nạ

Mặt nạ thải độc, làm dịu da có thể hỗ trợ đắc lực cho thói quen hàng ngày, cho dù bạn thực hiện chúng vài lần một tuần hay chỉ một lần. Mặt nạ lưu lại trên da lâu hơn sữa rửa mặt, giúp các hoạt chất có nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng. Các phương pháp điều trị bằng than rất tốt cho làn da có vấn đề, vì than có khả năng hút tạp chất khỏi và thu nhỏ lỗ chân lông. Màu xanh lam thực vật siêu dịu nhẹ, vì vậy mặt nạ làm từ nó có thể thực sự làm dịu da.

Các bước skincare cơ bản dành cho da mụn

Bổ sung vitamin

Vitamin C, một chất chống oxy hóa nhắm vào lỗ chân lông và tẩy tế bào chết nhẹ, rất tốt cho mọi loại da và giúp hỗ trợ mọi quy trình chống lại mụn trứng cá mà bạn chọn. Nó có thể được sử dụng vào buổi sáng hoặc ban đêm.

Hy vọng qua bài viết, bạn có cách nhìn chính xác hơn về các bước skincare cơ bản dành cho da mụn. Hãy dẹp tan sự lo lắng về làn da chưa ứng ý. Chúc bạn may mắn!

Các bước chăm sóc da

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon