Cách để phân biệt dây lưng da cá sấu nối và không nối

Dây lưng là một trong những phụ kiện luôn được yêu thích và phổ biến trên thị trường. Đặc biệt là với những chất liệu độc đáo như thắt lưng da cá sấu sẽ được phái mạnh sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt được thắt lưng da cá sấu nối và liền. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn và có thể phân biệt tốt để chọn lựa đúng sản phẩm như ý! Cách phân biệt dây lưng da cá sấu nối và không nối!

Dây lưng da cá sấu – nổi bật phong cách sành điệu

Để có thể có được một chiếc thắt lưng da cá sấu chất lượng đạt chuẩn, bền và bề mặt da sáng, đẹp thì tất cả các khâu đều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khâu chọn cá để lấy da tạo thành sản phẩm cho đến việc bảo quản sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Cách để phân biệt dây lưng da cá sấu nối và không nối

Những người chọn mua dây lưng da cá sấu thường rất muốn thể hiện phong cách, sự sành điệu của mình. Đối với loại này bạn có thể kết hợp cùng những bộ trang phục lịch lãm như vest hoặc cá tính khi đi cùng với những chiếc quần jeans.

Để có thể phân biệt tốt dây lưng da cá sấu nối và không nối, bạn cần nắm rõ các khái niệm cũng như đặc điểm của chúng. Tất cả đều là những thông tin cơ bản về sản phẩm.

Dây lưng da cá sấu không nối (liền)

Khái niệm

Đây là loại dây lưng được làm từ một tấm da cá sấu liền từ phần đầu cho đến phần cuối của thắt lưng, hoàn toàn không có sự chắp nối các đoạn da với nhau.

Đặc điểm và phân loại

Có hai loại là trơn và gai lưng nhưng rất khó nhận biết nếu bạn không phải là người sành về đồ hiệu. Chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm bạn phải chú ý kỹ để có thể phát hiện các mối nối. Thông thường các sản phẩm sẽ được nối 3 đoạn. Loại dây lưng da cá sấu không nối chỉ sử dụng được với đầu thắt lưng có gim bấm lỗ.

Cách để phân biệt dây lưng da cá sấu nối và không nối

Dây lưng da cá sấu liền loại gai được làm từ phần lưng của cá sấu nên lớp da rất gồ ghề, bắt đầu là phần gù đầu tiếp đến là gai sống lưng và phần vây đuôi. Có những cơ sở sản xuất sẽ cắt luôn phần gù đầu nên thắt lưng chỉ có gai ở sống lưng và vây đuôi.

Nhìn kỹ dây thắt lưng này sẽ thấy phần gai sống lưng và vây đuôi được bố trí lệch sang một bên chứ không cân đối chính giữa như dây nối. Đây cũng là một trong những đặc điểm để bạn có thể dễ dàng phân biệt.

Dây lưng liền làm từ bụng/hông cá sấu là loại dây rất khó nhận ra những mối nối. Do sự phát triển vượt bậc của công nghệ nối da nên những chỗ nối sẽ được căn theo vân cá ghép lại với nhau, sau đó sẽ được ép nhiệt. Bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn kỹ lớp da ngoài cùng, thường thì sẽ có 2 đến 3 mối nối.

Dây lưng không nối loại trơn gồm có 2 loại là dây được làm từ bụng chạy dọc chính giữa bụng con cá sấu và loại dây liền lấy từ hông cá sấu có phần vân không đều nhau. Kích thước gai phần hông nhỏ hơn nhiều so với kích thước vân da cá sấu phần bụng.

Dây lưng da cá sấu nối

Khái niệm

Dây lưng da cá sấu nối là loại được làm từ da cá sấu thật. Những chiếc dây lưng này thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sâu lại để tạo thành một cái dây lưng hoàn thiện.

Cách để phân biệt dây lưng da cá sấu nối và không nối

Đặc điểm

Dây lưng da cá sấu nối vô cùng phong phú vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Để có được một chiếc dây lưng đẹp thì cần chú ý đến việc sắp xếp cân đối các đoạn nối được lấy từ nhiều phần khác nhau của con cá sấu.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ nối da hiện đại, người ta sẽ căn chỉnh các đường vân để ghép lại với nhau rồi đem đi ép nhiệt. Vì thế bạn có thể phân biệt được loại dây này khi nhìn kỹ lớp da phía ngoài cùng, thường sẽ có từ 1 đến 2 mối nối. Bạn cũng có thể căn cứ vào kích thước vân da không đều để nhận biết được dây lưng nối.

Phân loại

Có hai loại dây lưng chủ yếu là dây gai và dây trơn. Thường thì đối với dây lưng da gai sẽ nối 3 đoạn còn dây trơn thì có nhiều đoạn nối hơn. Khi chọn mua dây lưng nối thì nên chọn mua dây gai vì ít điểm nối nên có độ bền cao hơn nhiều so với dây trơn.

Dây lưng nối gai có từ 3 phần được xếp từ đầu dây đến cuối dây theo thứ tự như sau: đầu tiên là hông, tiếp đến là gai sống lưng hoặc phần vây đuôi và cuối cùng là bụng. Bạn có thể nhìn tổng thể toàn bộ dây lưng sẽ thấy có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn đều có điểm nối.

Dây thắt lưng nối trơn thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Thắt lưng nối trơn có 2 loại được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay đó là loại trơn da bụng và loại trơn da hông.

Dây lưng nối trơn thường được nối từ 3 đoạn nên khi quan sát tổng thể sẽ có nhiều phần. Có hai loại dây lưng trơn được yêu thích là trơn da bụng và trơn da hông. Loại trơn da bụng được nối từ nhiều đoạn phần bụng của con cá sấu, để phân biệt được thì bạn phải nhìn thật kỹ. Loại còn lại là da hông, có vân nhỏ và những phần nổi lên mềm như bông. Loại này nếu phải phân biệt mối nối sẽ khó hơn so với bụng.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn sẽ phân biệt được dây lưng nối và không nối (liền)! Phân biệt dây lưng da cá sấu nối và không nối!

Có thể bạn nên biết

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon