Cách làm quần Jean rách đơn giản nhất

Bạn cảm thấy những chiếc quần Jean thông thường của mình hơi “nhàm chán” và “trầm lặng”. Bạn muốn thay đổi kiểu mới nhưng không phải tốn quá nhiều tiền. Thì những cách làm quần Jean rách sau đây sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo của những chiếc quần này chỉ trong một nốt nhạc. 

Quần Jean rách là gì?

Trước tiên, để học được cách làm, bạn cần phải biết quần Jean rách là gì. Hiểu một cách đơn giản, Jean rách là loại quần Jean có những lỗ thủng, các điểm sờn rách do con người cố ý tạo nên để làm đẹp hơn cho quần. Quần Jean rách có ba dạng phổ biến là:

 • Kiểu lỗ thủng: lỗ thủng có kích thước lớn và phần da thịt của bạn sẽ bị lộ ra ngoài.
 • Kiểu vết xé: nó cũng thuộc một dạng của kiểu lỗ thủng. Nhưng lại có kích thước nhỏ hơn nhiều và thường dạng ngang. Đồng thời, nó chỉ làm lộ một chút ít da thịt.
 • Kiểu vết cọ: kiểu này khá an toàn cho người mặc. Khi nó chỉ là những vết sờn rách, có phần hơi tưa vải một chút trên quần. Đặc biệt, nó sẽ không làm lộ da thịt của bạn.

Thông thường, vị trí của các chỗ “rách” thường ở đầu gối, đùi hoặc bắp chân. Những chỗ rách này không gây phản cảm và còn điểm tô thêm sự trẻ trung, năng động cho người mặc. Ngoài ra, ở vị trí túi quần, người ta còn thêm các vết cọ để tăng tính thẩm mỹ cho trang phục.

→ Hãy xem thắt lưng da bò nam tại đây!

Cách làm quần Jean rách đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm siêu đơn giản tại nhà

Thay vì bạn phải bỏ ra vài trăm nghìn để mua một chiếc quần Jean rách mới, thì bạn vẫn có thể tạo ra được nó ngay tại nhà. Dưới đây là cách làm quần Jean rách đơn giản nhất được nhiều người áp dụng để làm mới trang phục của mình.

Cách làm rách bằng giấy nhám

Sở dĩ, giấy nhám được lựa chọn để làm rách nhiều nhất là vì nó không làm ảnh hưởng đến nhiều kiểu dáng của quần. Đặc biệt, giấy nhám có bề mặt tương đối sờn, nhám nên tạo được các vết rách trông giống như thật.

Để làm rách quần Jean bằng cách này, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Chọn vị trí muốn làm rách và đánh đấu: nếu bạn mới làm lần đầu tiên thì hãy chọn các vị trí ở đầu gối hoặc đùi. Sau đó dùng phấn để đánh dấu lại vì phấn dễ tẩy xóa hơn so với bút chì.
 • Tạo vết sờn rách: bạn sử dụng giấy nhám chà sát lên vị trí đã được đánh dấu. Bạn hãy dùng một lực chà sát lớn, nhỏ tương ứng với độ đậm, nhạt của vết rách mà bạn muốn làm. Lần đầu tiên thực hiện, bạn nên chà từ từ và thường xuyên dừng lại để kiểm tra vết rách đã đạt yêu cầu chưa.
 • Cố định vết rách: sau đã tạo được vết sờn rách trên quần, bạn hãy dùng kim chỉ để cố định lại chỗ vừa làm rách bằng cách lộn ngược quần lại và khâu. Cách làm này sẽ khiến cho vết rách không bị lan rộng thêm khi bạn giặt giũ hoặc vướng phải mất gì đó.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại vết rách mình đã tạo một lần nữa. Nếu đạt như mong muốn, bạn chỉ cần giặt sạch, phơi khô là có thể mặc được. Tuy nhiên, khi giặt, bạn tránh không nên chà quá mạnh ở những chỗ rách đã tạo.

Cách mặc áo 2 dây không bị lộ

Cách làm quần Jean rách đơn giản nhất

Cách làm quần Jean rách bằng dao cắt giấy và nhím

Nếu bạn mới bắt đầu làm quần Jean rách thì không nên áp dụng cách làm này. Bởi nếu bạn không quen tay sẽ dễ dàng tạo nên những vết cắt không đẹp và có phần hơi quê mùa.

Quần Jean rách được làm từ những vật liệu này sẽ có những lỗ rách hình chữ nhật và phần sợi chỉ được kéo bung ra. Nhằm lại sự năng động và phá cách cho người mặc. Để có được những chiếc quần Jean rách kiểu này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Đánh dấu vị trí muốn cắt: bạn nên dùng bút chì để đánh dấu vì nét dấu do bút chì tạo thành sẽ mảnh hơn và dễ cắt hơn.
 • Độn quần: bạn hãy dùng vật cứng, dày để độn vào bên trong quần ở vị trí đã đánh đầu. Điều này giúp làm quần phồng lên và tránh trường hợp bạn cắt phạm sai mặt còn lại.
 • Cắt: dùng dao cắt giấy cắt thành những đường thẳng có độ dài mà bạn mong muốn. Bạn không nên cắt hết chiều ngang của mặt trước quần, mà chỉ nên cắt chiều dài tối đa khoảng ⅔ chiều ngang. Số lượng đường cắt tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Mỗi đường cắt nên cách nhau ít nhất 1cm. Khi đó, giữa hai đường cắt sẽ tạo thành một hình chữ nhật.
 • Tách chỉ: bạn hãy dùng tay tách một vài sợi chỉ màu trắng ở mặt dưới ra. Bạn hãy làm thật khéo léo để không rách chỉ trông khá mất thẩm mỹ. Sau đó, bạn hãy dùng nhíp nhẹ nhàng rút các đường chỉ màu ngắn ở phần hình chữ nhật ra để lộ phần chỉ trắng bên dưới.

→ Tham khảo thêm giày da cá sấu nguyên con ở đây!

Cách làm quần Jean rách đơn giản nhất

Như vậy, cách làm quần Jean rách này vô cùng thú vị và sáng tạo. Bạn có thể thoải mái tạo chỗ rách ở nhiều vị trí khác nhau trên quần. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng lúc nhiều kiểu khác nhau trên một quần, nhằm tạo nên sự độc đáo.

Trang phục đi đám cưới đơn giản

 

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon