Cách phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu?

Ngày nay những phụ kiện như thắt lưng đang dần trở nên quen thuộc và được phái mạnh sửa soạn để có thể làm cho mình nổi bật và tràn đầy phong cách hơn. Có rất nhiều chất liệu được bày bán trên thị trường, trong đó có thắt lưng làm từ da bò hoặc trâu. Nếu không để ý kỹ và có kiến thức để phân biệt thì rất dễ nhầm lẫn.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được cách để phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu nó khác nhau như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nếu bạn muốn tìm kiếm đúng loại thắt lưng mong muốn, hãy dành ra vài phút để trang bị những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại thắt lưng này. Những cách phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu mà chúng tôi liệt kê ra tuy đơn giản nhưng có thể là cách hỗ trợ rất tốt cho bạn để có được một chiếc thắt lưng đẹp.

Nếu bạn muốn mua đúng loại thắt lưng với chất liệu da bò 100% thì không nên dùng phương pháp hỏi – đáp với người bán ở các chợ hay cửa hàng. Cách này sẽ chẳng thể nào giúp bạn biết được đâu mới là hàng thật và có thể khiến bạn mất tiền không đáng. Bạn chỉ cần để ý những chi tiết trên bề mặt thắt lưng sẽ biết rõ nó được làm từ chất liệu gì.

Cách phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu?

Phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu bằng cách kiểm tra lỗ chân lông

Sản phẩm được làm từ da bò và trâu đều có độ bền cao và độ đàn hồi cao. Tuy nhiên vẫn có thể phân biệt được dựa vào lỗ chân lông. Nó sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nếu bạn nắm rõ được những điểm khác nhau cơ bản của nó thì sẽ không xảy ra tình trạng nhầm lẫn và rất dễ để lựa chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với dây nịt da bò thì các lỗ chân lông sẽ tròn, thẳng và phân bố đều. Bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn của nó khi chạm tay vào. Đồng thời bạn rất khó để nhìn thấy lỗ chân lông của nó nếu không ở trong phạm vi quan sát gần dễ nhận biết.

Đối với dây nịt da trâu thì lỗ chân lông sẽ nhìn thấy rõ hơn, lông trên bề mặt cũng thưa thớt hơn và lỗ chân lông, sợi lông cứng và to nên nó sẽ thô ráp. Khi bạn trực tiếp sờ vào sẽ cảm nhận rõ điều đó hơn. Đặc biệt vì lông trâu cứng hơn nên khi quá trình thuộc da được diễn ra cũng không làm mất hết đi lỗ chân lông, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó khi quan sát.

Chính vì những đặc trưng của từng loại da, đặc biệt là vì lỗ chân lông trên bò và trâu khác nhau nên quá trình thuộc da có công phu thế nào cũng dễ dàng nhận thấy điểm riêng của từng chất liệu. Da bò vì sự mềm mịn, thẩm mỹ hơn nên thường dùng để sản xuất các sản phẩm như giày, thắt lưng, ví, túi xách… Còn da trâu thì thường để làm giày, vali và những sản phẩm không cần quá cầu kì về hình thức.

Vì thế bạn có thể dễ dàng nhận biết được chất liệu sản phẩm, phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu bằng mắt thường mà không cần phải trải qua bất kỳ công đoạn rườm rà, phức tạp nào cả.

Cách phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu?

Cảm nhận qua độ mềm mại của sản phẩm

Ngoài việc dùng mắt để kiểm tra xem nó là chất liệu gì thì bạn cũng có thể phân biệt được thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu bằng cách sờ và cảm nhận độ mềm của sản phẩm.

Đối với sản phẩm được làm bằng da bò sẽ có cấu tạo mềm mỏng và độ đàn hồi cao. Ngay cả khi trải qua quá trình thuộc da, những đặc điểm này cũng không thay đổi mà còn trở nên rõ ràng, sắc nét hơn. Những chiếc dây thắt lưng này sẽ càng có độ đàn hồi, mềm mịn hơn sau khi được hoàn thiện.

Đối với sản phẩm được làm từ da trâu thì ngay khi sờ vào bạn sẽ thấy bề mặt sần sùi, thô ráp và có thể cảm nhận điều đó ngay cả khi nó đã được trải qua quá trình thuộc kỹ càng và nhiều công đoạn trước khi hoàn thiện.

Cách phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu qua vân da

Bên cạnh cách nhận biết thông qua quan sát hay cảm nhận bằng tay thì cũng có thể xét về góc độ thẩm mỹ để biết được sản phẩm thuộc loại nào. Nếu là thắt lưng da bò thì khi gập dây lưng lại sẽ có nhiều vân nhỏ, được xếp sát nhau còn nếu vân ít và thưa thì đó là sản phẩm được làm từ da trâu.

Bạn có thể vận dụng những cách trên để có thể phân biệt hai loại thắt lưng và có được sự lựa chọn như ý. Tuy nhiên mỗi loại thắt lưng đều có những giá trị và vẻ đẹp riêng. Tùy thuộc vào sở thích, phong cách cũng như trang phục bạn lựa chọn để có thể tìm đúng chất liệu mà bạn muốn sở hữu.

Cách phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu?

Ngoài các cách nhận biết trên bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng uy tín để có thể mua được loại thắt lưng đúng với chất liệu mình mong muốn. Với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện hỗ trợ thì việc tìm kiếm và có được những sản phẩm đúng chất liệu, có giá cả phải chăng không phải là điều xa xỉ.

Hy vọng với những thông tin phân biệt thắt lưng da bò và thắc lưng da trâu mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có được những kinh nghiệm quý giá để nhận biết được sản phẩm tốt hơn.

Có thể bạn nên biết

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon