Cách phối màu quần áo hay nhất hiện nay

Cách phối màu quần áo là phương pháp cứu cánh cho chị em rất nhiều trong nhiều tình huống. Một trang phục đẹp là sự kết hợp hoàn hảo trên dưới, dụng cụ đi kèm và tone màu sắc theo cá tính của mình. Theo dõi bài viết, chúng tôi có những hướng dẫn trong việc phối đồ quần áo hay nhất cho bạn.

Cách phối màu quần áo nhờ Bánh xe phối

Bánh xe màu là một sơ đồ hình tròn minh họa mối quan hệ giữa các màu sắc khác nhau. Ngài Isaac Newton đã phát triển bánh xe đầu tiên này trong cuốn sách Opticks năm 1704 của ông. Newton đã tạo ra một bánh xe không đối xứng với bảy loại – đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Vào năm 1810, Johann Wolfgang von Goethe đã phát triển một bánh xe đối xứng với sáu sắc cơ bản (loại bỏ chàm) mà chúng ta thường sử dụng ngày nay. Các nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang sử dụng bánh xe này để tạo ra các bảng phối tạo ra hiệu ứng nghệ thuật mong muốn.

Kiểu tóc bé trai Hàn Quốc

Cách phối màu quần áo

Cách phối màu quần áo

Màu chính, phụ và color thứ ba là gì?

Bánh xe này được cố định bởi ba thành phần cơ bản tạo thành bảng màu bộ ba. Trong mô hình RYB truyền thống, các màu cơ bản này là đỏ, vàng và xanh lam. Bạn có thể trộn cơ bản để tạo thành các màu phụ trong cách phối quần áo: xanh lá cây, cam và tím. Trộn một chính với một phụ sẽ tạo ra màu thứ ba: đỏ tươi (đỏ tím), vermillion (đỏ cam), hổ phách (vàng-cam), chartreuse (vàng-xanh lục), mòng két (xanh lam-lục) và violet (xanh tím).

Lý thuyết màu sắc trong phối đồ là gì?

Lý thuyết màu sắc là một tập hợp các hướng dẫn để trộn, cách phối quần áo và thao tác khác. Lý thuyết sắc bao gồm các ý tưởng như:

Sự hài hòa: Sự hài hòa về sắc mô tả các cặp màu đẹp mắt và mang lại cảm giác về trật tự thị giác. Phối dựa trên các màu bổ sung và tương tự thường được coi là hài hòa. Tuy nhiên, vì con người có những phản ứng khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân và kinh nghiệm sống, nên không có màu sắc nào “đúng” để đạt được sự hài hòa.

Các kiểu áo comple nữ

Cách phối màu quần áo

Cách phối màu quần áo

Nhiệt độ: Nhiệt độ liên quan đến việc chia nhỏ thành khung ấm (liên quan đến hoàng hôn và ánh sáng ban ngày) và khung lạnh (liên quan đến ánh sáng u ám). Thử nghiệm với sự kết hợp giữa các gam nóng và lạnh có thể giúp bạn kết hợpđể đạt được một hiệu ứng cụ thể.

Bối cảnh: Màu sắc có vẻ hoạt động khác nhau khi được xem trong các bối cảnh khác nhau. Ví dụ, cam gỉ có thể trông buồn tẻ và dịu đi khi đặt bên cạnh vàng sặc sỡ, nhưng khi kết hợp với tím đậm, cam đột nhiên có vẻ sáng hơn nhiều.

Ví da cá sấu Hà Nội

Cách phối quần áo bằng bánh xe màu

Áp dụng sự hiểu biết về lý thuyết cơ bản để cách phối màu quần áo và kết hợp trang phục từ tủ quần áo của bạn.

Bắt đầu với các mẫu tương tự. Các color tương tự nằm cạnh nhau trên bánh xe và có chung một sắc. Khi kết hợp vào tủ quần áo của bạn, hãy tìm color an toàn cho bạn — ví dụ: xanh lam nhạt. Trên bánh xe, xanh lam nằm giữa xanh mòng két và xanh tím. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với xanh lam nhạt, hãy thêm vào một xanh mòng két hoặc xanh tím.

Mang các phụ kiện không “phù hợp”. Trừ khi bạn muốn diện một chiếc hoàn toàn đơn sắc, đừng lo lắng về việc kết hợp thắt lưng với túi xách và giày của bạn. Những phụ kiện nhỏ hơn này thực sự là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm với sắc tươi sáng.

Trộn các màu trung tính. Trung tính là cơ sở tuyệt vời để làm việc với các tông sáng hơn, nhưng chúng cũng có thể kết hợp với nhau. Phối màu không chỉ là đậm – trung tính như nâu, đen, xanh nước biển và trắng hầu như luôn kết hợp tốt, vì vậy đừng ngại mặc quần đen với giày nâu.

Cách phối màu quần áo

Cách phối màu quần áo

Sắp xếp tủ quần áo của bạn theo bánh xe nêu trên. Đơn giản hóa quá trình chọn trang phục bằng cách sắp xếp tủ quần áo của bạn. Phối hợpcho tủ quần áo của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và nó cũng sẽ giúp bạn tạo ra những cách kết hợp color sắc mới. Lấy món đồ bạn muốn mặc và đặt cạnh những món đồ khác trong tủ của bạn; bạn sẽ có thể thấy cái nào phù hợp nhất với chính bạn.

Túi xách da cá sấu Hà Nội

Bên cạnh cách phối màu quần áo qua thị giác thì còn những tác nhân, yếu tố khác làm nên một trang phục đẹp. Mong rằng qua bài viết bạn có thêm những hiểu biết về phối color và kết hợp trang phục sao cho hài hòa, phù hợp với phong cách của mình.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon