Da cá sấu có mấy màu? Cách phân biệt được màu da thật?

Ngày nay, trên toàn thế giới có rất nhiều chủng loại cá sấu với kích cỡ, đặc tính, màu da khác nhau. Với những giống cá sấu sống ở nhiều lục địa khác nhau sẽ chịu ảnh hưởng của đặc tính di truyền chủng loại và môi trường sống khác nhau. Điều này sẽ góp phần tạo nên các sự khác biệt trên da của chúng. Đồng thời, chất lượng của mỗi sản phẩm sau khi thuộc cũng sẽ quyết định một phần màu sắc. Vậy da cá sấu có mấy màu?

Lưu bản nháp tự động

Da cá sấu có mấy màu?

1. Da cá sấu có mấy màu? và màu sắc của chúng như thế nào?

Có thể nói rằng, màu da của của loài động vật này sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố tiên quyết: chủng loài và điều kiện khí hậu. Cá sấu tự nhiên khi trải qua các công đoạn xử lý sẽ được tẩy trắng để tiến hành nhuộm và lên màu. Các sản phẩm thành phẩm có màu sắc rất độc đáo, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Màu sắc của da sẽ không quyết định hay ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm. Nhưng trong quá trình thuộc, nếu người thợ không đủ tay nghề sẽ tạo nên các lỗi như màu không đều, bong tróc,…

Đây là chất liệu rất quen thuộc với rất nhiều người, nhưng liệu bạn đã biết da cá sấu có mấy màu chủ yếu?

Một thành phẩm sau khi trải qua công đoạn thuộc da sẽ có 5 màu chủ lực. Trên toàn bộ vùng da cá sấu sẽ có màu sắc đồng nhất với nhau và không bi pha tạp. Đây cũng là một trong những cách phân biệt hàng thật hàng giả hiệu quả.

Da cá sấu có mấy màu? Nó sẽ lần lượt là: nâu đỏ, nâu đất, vàng cánh gián, vàng tươi và đen. Tuy nhiên, cũng có một số màu không phổ biến, sẽ được nhuộm theo yêu cầu của khách hàng. Không có màu sắc nào là đẹp nhất bởi tùy thuộc vào sở thích của mỗi người sẽ lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Những sản phẩm thượng hạng sẽ cho màu sắc rất tự nhiên, sáng bóng và hơi thô. Hơn nữa, chất lượng của hàng thật sẽ rất bền bỉ, bởi chỉ cần một vài thao tác là đã làm mới lại dễ dàng.

Đôi khi có thể phân biệt được các loại sản phẩm dựa vào kiến thức da cá sấu có mấy màu sau khi thuộc chúng. Khi mua sắm các món đồ thời trang làm từ chất liệu này, người ta nhận biết hàng thật và hàng giả thông qua màu sắc.

2. Phân biệt da cá sấu thật và loại phun màu

Thông thường, các loại da cá sấu phun sơn sẽ rất bóng bẩy và bề mặt không được đều màu. Hơn nữa, khi ấn nhẹ thì sẽ thấy được độ đàn hồi của chất liệu nhái rất kém, không được mềm mại và độ nảy hầu như không có.

Đối với sản phẩm thật thì bề mặt sẽ có độ bóng rất tự nhiên, nếu dùng vải mềm hoặc bàn chải lông đánh mạnh bề mặt thì da sẽ sáng bóng lên rất đẹp. Hơn nữa, độ đàn hồi cũng rất cao, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra chỉ qua vài thao tác ấn đơn giản.

Sản phẩm phun sơn thường được bày bán với giá rất rẻ. Do vậy, chất lượng cũng sẽ rất kém so với bộ da đạt chuẩn. Da phun sơn thường được trộn lẫn với da thật để đánh lừa khách hàng.

Cũng có những sản phẩm làm từ cá sấu bị chết hay hỏng sau khi thuộc. Tạo nên bề mặt khá loang lổ và bong tróc, do đó, buộc người bán sẽ phải phun sơn và PE để bảo quản. Sau một thời gian ngắn thì da xuất hiện dấu hiệu bong mặt ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ.

Ngoài ra, có thể sử dụng vào kiến thức về da cá sấu có mấy màu để tiến hành phân biệt loại da. Nhưng để biết rõ hơn cần đến sự phân tích về chất lượng và các yếu tố cộng hưởng khác.

Lưu bản nháp tự động

Da cá sấu có mấy màu? 

Nếu muốn kiểm tra xem sản phẩm đó có phun sơn hay không, bạn chỉ cần dùng phần móng tay cào mạnh. Trong trường hợp phần sơn mỏng tróc ra thì đây là sản phẩm đã qua xử lý phun sơn. Ngược lại, nếu là sản phẩm được thuộc da và nhuộm thì sẽ có đường cào và mờ dần. Sau đó, để chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng vải mềm ma sát nhẹ sẽ tạo nên độ bóng sáng tự nhiên nếu đó là sản phẩm đạt chất lượng.

Bởi vì nó có giá trị kinh tế rất cao nên hiện nay rất nhiều cơ sở làm giả. Hoặc một số trường hợp vì tay nghề còn non nên sẽ tạo ra những sản phẩm lỗi và thậm chí bị hỏng. Do đó, sẽ trôi nổi rất nhiều sản phẩm từ cá sấu chết, dễ bung vảy, không ăn màu và chất lượng rất thấp.

Các thông tin trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi da cá sấu có mấy màu và đồng thời đưa ra cách phân biệt sản phẩm chất lượng. Sẽ không có bất cứ tiêu chuẩn nào cho màu da của nó, nhưng nhìn chung sẽ tùy thuộc vào cá tính, sở thích, đặc điểm riêng mà mỗi người sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon