Hướng dẫn chọn size giày đúng chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn size giày đúng chuẩn nhất. Nếu bạn đến mua giày trực tiếp tại các cửa hàng, thì bạn có thể dễ dàng chọn được đôi vừa ý. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mua hàng online thì làm sao thử đây?

Chính vì vậy, bạn cần phải biết chính xác size giày của mình để mua cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo chân để mua và cách chọn size giày nam, nữ chuẩn nhất. 

Tại sao bạn cần phải học cách đo chân để mua giày?

Đôi giày là người đồng hành cùng ta trên mọi chặng đường. Chính vì vậy, ai cũng muốn mình được mang những đôi đẹp nhất và vừa chân nhất. Việc mang một đôi quá rộng hoặc quá nhỏ sẽ gây ra nhiều bất tiện sau:

Có thể bạn nên xem Giày da bòGiày da cá sấu

cách chọn size giày đúng

Hướng dẫn chọn size giày đúng

 • Không thoải mái khi đi.
 • Gây đau chân, gây trầy xước chân.
 • Lỏng lẻo, dễ rơi ra khi di chuyển.
 • Trông thô kệch, thiếu thẩm mỹ.

Xem xưởng sản xuất đồ da

Do đó, cách đo chân để mua giày là điều rất quan trọng. Bạn có thể bước đến thành công nhanh hơn không đều phụ thuộc vào đôi giày của tốt không. Tuy nhiên, cách đo chân để mua không phải là điều dễ dàng.

Rất nhiều người tính nhầm size của mình chỉ vì đo sai cỡ chân. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách đo chân mua giày nhanh nhất và chính xác nhất ở nội dung tiếp theo đây.

Hướng dẫn chọn size giày

Hướng dẫn cách đo chân để mua giày

Cách đo chân để mua giày chỉ đúng khi bạn đo trong thư thế ngồi hoặc đứng sau đó hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt phẳng. Trước khi bắt đầu để đo chân, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết sau:

 • Một mảnh giấy lớn: giấy này phải có kích thước lớn hơn chân.
 • Thước thẳng dài 30cm.
 • Bút chì hoặc bút mực.
 • Bảng quy đổi size giày.

Hướng dẫn chọn size giày

Cách chọn size giày đúng

Đầu tiên, bạn hãy đặt một chân bất kỳ lên tờ giấy. Bạn nên với một lực vừa đủ sao cho sau khi đặt thì mảnh giấy được giữ cố định mà không nhăn hay xê dịch. Lưu ý, bạn nên mang theo tất khi thực hiện cách đo chân. Nhằm tránh trường hợp mua về bị trật hơn khi bạn mang thêm tất. Cách chọn size giày đúng.

Bước tiếp theo, bạn hãy bắt đầu đánh dấu các vị trí theo chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Cách đánh dấu là bạn hãy đánh dấu ở những vị trí cao nhất và rộng nhất của chân. Như vậy, bạn phải đánh dấu tại 4 vị trí:

 • Vị trí 1: điểm cao nhất ở phần đầu các ngón chân.
 • Vị trí 2: đỉnh gót chân.
 • Vị trí 3: vị trí rộng nhất bên trái bàn chân.
 • Vị trí 4: vị trí rộng nhất bên phải bàn chân.

Cách chọn size giày đúng

Cách chọn size giày đúng

Sau khi đánh dấu hoàn tất, bạn hãy rút chân ra và tiến hành vẽ các đường thẳng nối các điểm lại với nhau. Đường thứ nhất gọi là chiều dài nối vị trí 1 và 2. Đường thứ hai gọi là chiều rộng nối vị trí 3 và 4. Cách chọn size giày đúng.

Cuối cùng, bạn hãy dùng thước thẳng để đo độ dài của các đường này. Bạn hãy ghi chú lại số liệu để thực hiện cách tính size nam, nữ ở bước tiếp theo.

Xem quà phụ nữ thích nhất

Cách tính size giày nam, nữ

Thực tế, cách tính size giày nam và cách tính size nữ là giống nhau. Tuy nhiên, cỡ sẽ khác nhau khi bạn đối chiếu với bảng size giày Việt Nam. Bởi thông thường, kích thước nữ thường nhỏ hơn kích thước nam.

Cách tính size giày nam và nữ được tính bằng công thức: chiều dài bàn chân + 1,5cm. Sau khi tìm được kết quả của tổng, bạn hãy nhận biết kích thước dựa trên bảng quy đổi size giày Việt Nam, UK, US.

Hướng dẫn cách chọn size giày đúng chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn size giày đúng

Lưu ý, bảng size giày US, UK cũng khác hẳn bảng Việt Nam. Do đó, bạn cần tìm kiếm cho mình một bảng quy đổi size giầy da bò chuẩn để cách nhận biết chính xác.

Cách nhận biết size giày chính xác

Đây chính là công đoạn quan trọng không kém trong cách chọn size. Bởi kích thước của bạn còn phụ thuộc nhiều vào địa chỉ mà bạn đặt mua. Bạn muốn đặt mua trong nước hay ngoài nước? Bạn muốn đặt mua hàng nội địa hay hàng nhập khẩu. Bởi cách nhận biết kích thước ở mỗi quốc gia khác nhau là khác nhau.

Chẳng hạn như, cách quy đổi size ở Mỹ là từ 6 đến 16, trong khi tại Anh, bảng quy đổi kích thước lại từ 5,5 – 15.5 đối với nam. Ngoài ra, cách quy đổi size giày của các thương hiệu lớn cũng có sự khác biệt. Do đó, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng để chọn được đôi vừa chân nhất.

Hướng dẫn cách chọn size giày đúng chuẩn nhất

Bảng size giày Việt Nam

Tóm lại, những hướng dẫn chọn size giầy da cá sấu trên đây của thời trang đồ da thật Việt Phong đã giúp bạn nhanh chóng tìm được cỡ phù hợp với mình. Bạn hãy nhanh tay lưu bài viết lại để áp dụng khi cần hoặc chia sẻ với người thân và bạn bè. Đặc biệt, bạn đừng quên tìm cho mình những bảng quy đổi kích thước chuẩn xác để mua đúng.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon