Hướng dẫn làm ví da handmade thủ công

Bạn yêu thích những chiếc ví da sang trọng và thời thượng. Nhưng bạn vẫn chưa có điều kiện để sở hữu một vài em. Vậy thì tại sao bạn thử làm may ví da handmade ngay tại nhà? Những hướng dẫn làm ví da thủ công handmade dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Chọn mẫu ví yêu thích

Để tự may ví handmade tại nhà, bạn cần chọn được cho mình một mẫu ví yêu thích. Bạn có thể tìm kiếm những mẫu ví trên internet hoặc tự sáng chế ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt chước các kiểu dáng của những chiếc ví mà mình đang sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tập tành làm thì bạn chỉ nên những kiểu dáng đơn giản, ít rườm rà hơn.

Hướng dẫn làm ví da handmade thủ công

Chọn chất liệu da

Loại da để may ví handmade có thể là các loại da bò, dê, cá sấu,… với các tông màu nâu, đen,… tùy theo sở hữu. Bạn nên chọn những mảnh có độ dày tối đa 3mm để cách may ví da thủ công handmade dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng những tấm dày để tăng độ bền chắc, thì bạn nên khâu ví bằng máy khâu chuyên dụng để đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Xem shop thắt lưng nam TPHCM

Để tìm mua những tấm da này, bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán đồ trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn nên tiến hành so sánh giá cả giữa các nơi để chọn những mảnh phù hợp nhất.

Hướng dẫn làm ví da handmade thủ công

Chuẩn bị dụng cụ tự làm ví da nam, da bò, cá sấu thủ công

Dụng cụ để làm đồ da không khó tìm. Bạn có thể mua chúng ở cửa hàng đồ thủ công, cửa hàng handmade hoặc một số tiệm bán đồ da. Muốn có một chiếc ví da handmade đẹp, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau đây:

 • Dao rọc giấy, kéo để cắt, chỉ.
 • Đục tròn, đục xiên để tạo lỗ khâu. Đối với đục xiên, bạn nên chọn loại 4 – 6 răng.
 • Bút lấy dấu: bạn nên sử dụng bút nhũ có bán ở các cửa hàng văn phòng phẩm để đánh dấu đường cắt dễ dàng hơn.
 • Kim khâu: bạn nên chọn loại kim may đồ dài 8cm của Nhật. Bởi chúng rất cứng và nhọn, nên dễ khâu qua da hơn hẳn các loại kim thông thường.
 • Thước, giấy.
 • Keo dán: phổ biến nhất là keo con chó loại X66 được dùng riêng cho việc dán đồ. Nếu cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng loại keo dán đồ 600 và 100 của Nhật Bản.
 • Giấy nhám, sáp ong: mài nhẵn các cạnh ví.
 • Kẹp giấy, kẹp gỗ may ví da handmade: giúp giữ đường gấp và khâu.

Hướng dẫn làm ví da handmade thủ công

Cách làm ví da thủ công handmade

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và chọn được kiểu ví da handmade bò, cá sấu phù hợp, bạn hãy bắt tay với bước cắt tạo hình ví da theo mẫu. Ở bước này, bạn cần lưu ý chọn kích thước ví cho phù hợp để tránh trường ví làm xong quá to hoặc quá nhỏ.

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành mài các cạnh da. Bạn có thể mài trước hoặc sau khi khâu tùy ý. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng giấy nhám để mài nhẵn các cạnh ví.

Sau đó, bạn có thể đánh bóng lại bằng sáp ong. Cách này giúp các cạnh luôn nhẵn bóng, sang trọng, không bị tưa tưa do cắt bằng kéo hoặc dao.

Xem thương hiệu ví da hàng hiệu nổi tiếng

Bước thứ ba, bạn hãy bắt đầu gấp các đường ví theo mẫu. Đầu tiên, bạn hãy thực hiện gấp các đường phụ, rồi dùng kẹp bướm để giữ nếp gấp. Bạn nên lót thêm một số mảnh da vụn trước khi kẹp để bảo vệ form ví.

Đối với đường gấp chính chia ví ra làm hai, bạn nên sử dụng loại kẹp gỗ chuyên dụng, để đường gấp thẳng và đẹp. Ngoài ra, chiếc kẹp này còn được sử dụng để giữ cố định ví khi may.

Hướng dẫn làm ví da thủ công

Bước thứ tư là cách may ví da. Trước tiên, bạn hãy dùng bút nhũ tỉ mỉ đánh dấu các vị trí cần khâu lại. Trước khi khâu, bạn hãy dùng tăm bông để thoa keo dán lên đường. Cách làm này góp phần giữ cố định các nếp gấp của ví để quá trình dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn dùng loại đục trám để tạo lỗ cho đường khâu, hoặc đục xiên đối với những đường chéo. Kế tiếp, bạn dùng thêm dùng thêm đục tròn để lấy mảnh leather ra khỏi lỗ đục.

Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu may ví bằng các loại chỉ sáp, chỉ nilon có màu phù hợp với ví. Ngoài ra, người ta còn sử dụng thêm dụng cụ lấy dấu đường khâu đối với người mới để đường khâu thẳng hơn, đẹp hơn. Bạn cũng có thể áp dụng cách khâu ví da này trong một số cách làm túi thủ công khác.

Hoàn thành làm ví da handmade thủ công

Ví da nam loại bò, cá sấu sau khi được khâu xong sẽ được đánh bóng các cạnh lại một lần nữa để đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn nên thoa thêm dầu dưỡng lên bề mặt ví, nhằm giúp chiếc ví da bò handmade của bạn luôn sáng bóng và sạch đẹp.

cách làm ví da handmade

Như vậy, cách làm ví da handmade thủ công không quá khó đúng không nào? Bạn không cần phải là thủ công chuyên nghiệp, mà chỉ cần khéo léo một chút và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là đã có thể sở hữu ngay một chiếc ví da cá sấu, da bò tuyệt đẹp rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những hướng dẫn làm ví da handmade trên đây để thực hiện các cách làm túi thủ công khác nhé. Thời trang Việt Phong chúc các bạn thành công.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon