Những lỗi mang vớ khi đi giày da bò bạn thường gặp

Giày da bò vốn được biết tới là phụ kiện không thể thiếu của các quý ông giúp tôn lên sự lịch lãm, sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên mọi ấn tượng tốt đẹp sẽ hoàn toàn bị phá vỡ nếu bạn mắc phải lỗi mang vớ. Vậy những lỗi mang vớ khi đi giày da bò bạn thường gặp là gì? Cách khắc phục như thế nào?

  • Tổng hợp các lỗi mang vớ khi đi giày da bò

1.1. Lỗi mang vớ trắng khi đi giày da bò đen hoặc nâu

Đây chắc chắn là lỗi phối đồ nhiều quý ông mắc phải nhất hiện nay. Màu trắng vốn được coi là tông màu dễ kết hợp với nhiều trang phục, nhiều loại giày da bò. Một chiếc giày thể thao kết hợp cùng vớ trắng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, mang tới sự khỏe khoắn và năng động.

Tuy nhiên vớ trắng lại không bao giờ được kết hợp cùng giày da bò đen hoặc nâu, đây quả thực là lỗi mang vớ khi đi giày da bò. Sự kết hợp này sẽ khiến cho đôi chân của bạn như bị chia tách thành nhiều phần khác nhau khi để lộ vỡ ra khỏi quần. Trông bạn lúc này sẽ thật lạc quẻ.

Và nếu bạn đang sở hữu phong cách thời trang có sự kết hợp này thì hãy nhanh chóng thay đổi bằng một chiếc vớ màu đen hoặc xanh đen đậm nhé.

Bạn có thể lựa chọn một đôi vớ dài có màu sắc trầm tối để phù hợp với những chiếc giày da bò đen hoặc nâu. Màu tối của vỡ sẽ ăn nhập với màu của giày và che đi được những khuyết điểm không đánh có. Phong cách này cũng giúp bạn trông chỉn chu, lịch lãm và thời thượng hơn rất nhiều.

Lưu bản nháp tự động

1.2. Lỗi mang vớ khi đi với giày da bò cùng màu

Nhiều chàng trai thường nghĩ mang vớ cùng màu giày sẽ là điều hợp lý, ví dụ như giày nâu sẽ đi cùng với tất màu nâu. Tuy nhiên suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là một trong những lỗi mang vớ khi đi giày da bò. Theo các nhà thiết kế, bạn nên lựa chọn những chiếc vớ cùng màu với quần để tạo nên tính thời thượng và hợp thời trang.

Nguyên tắc này sẽ đặc biệt quan trọng khi bạn kết hợp cùng với một chiếc quần âu hoặc quần kaki. Nếu mặc quần đen thì nên lựa chọn một chiếc tất màu đen hoặc quần nâu thì nên chọn tất nâu để tạo cảm giác đồng bộ, ăn khớp.

Trong trường hợp bạn không biết cách phối đồ và sợ mắc phải lỗi mang vớ khi đi giày da bò thật thì có thể lựa chọn những chiếc vớ tối màu hơn so với quần một tông màu. Sở dĩ bạn nên kết hợp vớ cùng màu quần thay vì màu giày da bò là do khi bạn cởi giày ra thì màu tất sẽ hòa hợp với màu quần, tạo nên sự thống nhất, lịch lãm và hợp thời trang.

Lưu bản nháp tự động

  • Một số nguyên tắc sống còn khi mang vớ

2.1. Không nên cuộn hoặc gấp cổ tất

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi mang vỡ đó chính là bạn không nên cuộn hoặc gấp cổ tất. Điều này vô cùng tối kỵ mà rất nhiều người hiện nay mắc phải. Bạn thử tưởng tượng khi mình đi giày da bò và gấp tất xuống thấp quanh mắt cá chân thì sẽ như thế nào? Quả thực đây là lỗi mang vớ mà rất nhiều chàng trai cần chú ý, đừng nên mắc phải.

Khi cuộn hoặc gấp cổ tất, bạn sẽ trở nên không năng động một chút nào mà thay vào đó là luộm thuộm, kỳ quặc và kệch cỡm. Chưa hết, ông cha ta thường có câu “đẹp khoe, xấu che”, và nếu chẳng may mắt cá chân của bạn bị thâm hoặc xấu thì chẳng khác nào bạn đang để mọi người nhìn thấy cái xấu của bản thân mình. Vậy nên, nếu trước đây bạn mắc phải lỗi mang vớ khi đi giày da bò này thì hãy ngay lập tức bỏ đi nhé.

2.2. Dự trữ tất

Bạn có tin được không khi nhiều chàng trai vẫn sử dụng chiếc tất cũ đã rách với lý do tiết kiệm. Thực tế, bạn nên có kế hoạch mua tất mới ít nhất 6 tháng 1 lần. Không cần mua 1 tá tất tuy nhiên bạn cũng nên  dự trữ cho mình từ 3-4 đôi tất. Bởi lẽ đây là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, tương đối mỏng và rất dễ bị rách, bị thủng.

Bạn cần nhớ một điều rằng, một đôi tất rách sẽ khiến cho bộ trang phục của bạn trở thành thảm họa dù cho nó có đẹp tới đâu. Và chắc chắn, nó cũng sẽ khiến bạn trở nên thiếu tinh tế trong mắt của những người xung quanh.

Lưu bản nháp tự động

2.3. Không nên mang vớ với quần shorts

Như chúng ta đã biết, quần shorts giúp bạn trông khỏe khoắn, mát mẻ và thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu mang thêm một đôi vớ nữa thì rõ ràng đang phá vỡ đi nguyên tắc ban đầu. Ngoài ra, sự kết hợp giữa quần shorts và vớ cũng sẽ khiến đôi chân của bạn trông ngắn hơn so với bình thường. Chính vì vậy khi mang quần shorts bò thì bạn nên đi chân không vừa tạo cảm giác thoải mái lại vừa giúp bạn trông “hợp thời trang” hơn trong mắt người khác.

Lỗi mang vớ khi đi giày da bò là điều mà rất nhiều chàng trai hiện nay đang mắc phải. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể xác định được những lỗi mang vớ, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân để giúp mình trông “đẹp” hơn trong mắt người khác.

Thông tin có thể bạn nên biết

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon