Tìm hiểu sản phẩm sofa da bò tiếp xúc là gì?

Các loại chất liệu được ứng dụng trong thiết kế nội thất rất nhiều. Trong đó, tùy thuộc vào chất lượng, công dụng và giá thành nên mỗi một sản phẩm nội thật khác nhau sẽ được sử dụng bằng chất liệu khác nhau. Hoặc có một số sản phẩm như sofa sẽ sử dụng kết hợp da bò tiếp xúc. Vậy sofa da bò tiếp xúc là gì? Có thể hiểu như thế nào về ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này. Để tránh gặp phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, người mua cần phải tìm hiểu một số thông tin về loại ghế sofa này qua dưới bài viết dưới đây.

1. Sofa da bò tiếp xúc là gì? Vì sao lại được gọi như vậy?

Các sản phẩm làm từ chất liệu này sẽ kết hợp giữa da bò thuộc và công nghiệp. Tùy thuộc vào mỗi cơ sở sản xuất mà tỉ lệ thành phần của 2 chất liệu này sẽ khác nhau. Đây là loại sofa có lớp vỏ bọc đặc biệt, tạo nên từ: 50% da thật và còn lại là loại chất liệu công nghiệp.

Lưu bản nháp tự động

Sản phẩm Sofa da bò tiếp xúc là gì?

Sofa da bò tiếp xúc là gì?

Sản phẩm này là các mẫu sofa được bọc bởi lớp da thuộc và công nghiệp. Trong đó, ở các bề mặt mà người dùng tiếp xúc sẽ đặt da thuộc, những phần tiếp xúc nhiều nhất với người sử dụng như: Đệm ngồi, lưng tựa, tay sofa. Còn các mặt không tiếp xúc thì sẽ là loại công nghiệp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Và tùy thuộc vào mỗi cơ sở sản xuất sẽ lựa chọn các chất lượng khác nhau, không có một quy chuẩn chung nào cho việc lựa chọn loại da thuộc hay Simili như thế nào. Việc lựa chọn chất liệu sẽ quyết định đến giá thành của sản phẩm nội thất nói chung và sofa nói riêng.

Để nhận ra đâu là da thuộc thật, đâu là loại công nghiệp giả cần đến nhiều kiến thức về các loại da. Nếu không phải là một người có hiểu biết chuyên sâu về nó bạn sẽ rất khó để phân biệt. Một số cách thông thường sẽ dựa vào các giấy tờ liên quan đến tên gọi chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Lưu bản nháp tự động

Cách phân loại sofa da bò tiếp xúc là gì?

2 loại sofa da bò tiếp xúc chính là gì?

Ghế sofa có 50-70% thành phần da bò thật: Được xem là mẫu ghế phổ biến số một trên thị trường nội thất. Các sản phẩm có tỉ lệ chất liệu thật càng thấp thì giá thành sẽ rất rẻ.

Ghế sofa da bò tiếp xúc nhập khẩu là gì: Những sản phẩm này có tỷ lệ da bò rất cao. thông thường, các loại sofa uy tín luôn chiếm tỷ lệ khoảng 7:3. Hoặc các loại chất liệu công nghiệp phối cùng sản phẩm sẽ có độ bền cao gần như bằng với da thật. Do đó, các sản phẩm này thường có giá thành cao và chất lượng tốt nhất trong các sofa cùng loại thông thường.

2. Ưu, nhược điểm của sản phẩm từ da bò tiếp xúc là gì?

Tùy vào phân bố của kết cấu chất liệu bọc phía bên ngoài nên các sản phẩm kết hợp sẽ có những ưu, nhược điểm rất khác biệt.

Ưu điểm

Các sản phẩm nội thất từ chất liệu này có ưu điểm cả 2 loại, da thật và công nghiệp. Thành phần da công nghiệp rất đa dạng và có nhiều chất lượng từ thấp đến cao cấp.

Các mẫu mã sofa từ chất liệu này đẹp và giống với các sản phẩm bọc da thật đến 100% nhưng giá thành lại hợp lý hơn nhiều lần. Khi được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ có tuổi thọ sử dụng rất cao, từ 7-15 năm.

Lưu bản nháp tự động

Sản phẩm Sofa da bò tiếp xúc là gì?

Các chất liệu công nghiệp kết hợp cùng da thật trong các sản phẩm sẽ được thiết kế và tuyển chọn sao cho phù hợp nhất. Tạo nên một sản phẩm sofa có mẫu mã hấp dẫn và chất lượng cao. Tuổi thọ thẩm mỹ của ghế sofa cũng được đảm bảo tốt hơn.

Nhược điểm:

Giá thành của ghế sofa này tuy rẻ nhưng với những sản phẩm nhập khẩu thì lại nhỉnh hơn rất nhiều. Hơn nữa chính giá thành rẻ nên chất lượng sẽ không bằng chất liệu thật 100%.

Khi chăm sóc, sử dụng các sản phẩm này sẽ rất bất cập vì 2 loại chất liệu khác nhau. Với da thật cần phải có những chất bảo dưỡng riêng biệt để giữ gìn chất lượng và giá trị của nó. Hơn nữa cần phải nắm rõ và phân loại các vùng chất liệu trên sản phẩm để tiện cho việc vệ sinh.

Cần phải chọn màu sắc một cách hợp lý, để tránh chị chênh lệch màu giữa các vùng da trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, sự khác biệt màu ở 2 vùng sẽ trở nên rất rõ rệt, tạo nên sự không đồng điệu.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon