Top nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam

Top nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam. Trong những năm gần đây, ngành thiết kế thời trang của Việt Nam không ngừng phát triển và khẳng định được vị trí quan trọng của mình trên đấu trường quốc tế. Mà công lao đầu tiên chính là nhờ vào những nhà thiết kế thời trang tài hoa.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách những nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam có nhiều đóng góp trong quan trọng trong ngành “công nghiệp làm đẹp” này. 

Top nhà thiết kế thời trang Nguyễn Công Trí

Tốt nghiệp đại học kiến trúc TPHCM vào năm 2001, Nguyễn Công Trí được biết là một trong những nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam. Người con của vùng đất Đà Nẵng này đã mang lại nhiều đóng góp quan trọng cho thời trang Việt Nam với nhiều bộ sưu tập đình đám. Nổi tiếng như là bộ sưu tập quần áo trong “Live concert 2011” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà hay trong “Mỹ Nhân Kế”, “Lá Xanh”…

Ngoài ra, Nguyễn Công Trí còn hỗ trợ thiết kế phục trang độc quyền cho các nghệ sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Đoan Trinh,… Hiện nay, người tài hoa này còn được biết đến với vai trò là giám khảo của nhiều chương trình thời trang tầm cỡ.

Túi xách da bò

Tính đến thời điểm hiện nay, Nguyễn Công Trí đã tạo được cho mình một phong cách thiết kế đậm chất riêng. Những điều này được thể hiện rõ qua 3 thương hiệu thời trang nổi tiếng gồm KINconcert, KIN by Nguyen Cong Tri, Nguyễn Công Trí. Những tác phẩm của anh không chỉ được giới nghệ sĩ, khách hàng Việt Nam yêu thích mà chiếm được tình cảm của đông đảo người dân nước Pháp.

Top nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam

Top nhà thiết kế thời trang Quỳnh Paris

Cái tên Quỳnh Paris được gắn liền với phong cách thiết kế lạ lùng giữa sự kết hợp của Tây và Việt. Tuy những kiểu thiết kế này gặp trở ngại trong việc tiếp cận với khách hàng trong nước, nhưng nó mang lại cho cô rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế.

Tên tuổi Quỳnh Paris liên tục được nhắc đến tại các show thời trang đình đám như Tuần lễ thời trang Style Fashion Week (Francisco, Mỹ) vào năm 2012, tuần lễ thời trang xuân hè 2012 – 2013 Atmosphere’s của Pháp,… Hơn thế nữa, nhiều nghệ sĩ Hollywood nổi tiếng cũng chọn mặc trang phục do Quỳnh Paris thiết kế khi tham dự các sự kiện nghệ thuật lớn.

Có thể nói, phong cách thiết kế của Quỳnh Paris không chỉ mang tầm ảnh hưởng từ Đông sang Tây. Mà nó còn là niềm tự hào to lớn cho ngành thiết kế thời trang Việt Nam.

Top nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam

Top nhà thiết kế danh tiếng của Việt Nam

Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh

Ngay từ bé, Minh Hạnh đã có niềm đam mê to lớn với việc thiết kế thời trang. Cô bắt đầu tự cắt may những bộ quần áo cho búp bê của mình, đến năm 11 tuổi, cô đã tự thiết kế cho mình bộ áo dài. Ngày nay, Minh Hạnh được xem là một bậc thầy trong lĩnh vực thiết kế thời trang bởi kinh nghiệm thiết kế hơn 20 năm dày dặn. Đồng thời, cô cũng chính là người duy nhất được mời tham dự Lễ hội quốc tế dệt may tại bảo tàng Bargoin của Pháp vào 2012.

Phong cách thiết kế của Minh Hạnh mang đậm màu sắc dân tộc. Cô đã dành rất nhiều năm để dày công nghiên cứu về chất liệu, hoa văn của trang phục dân tộc thiểu số để gửi gắm vào những bộ trang phục tơ tằm của mình. Có thể thấy, kiểu thiết kế này không chỉ là một sự kế thừa tuyệt vời truyền thống dân tộc mà còn góp phần nâng cao giá trị trang phục truyền thống. Cũng chính vì vậy mà Minh Hạnh được chọn là nhà thiết kế cho các chương trình thời trang nổi tiếng như Fashion Collection, Fashion Week,…

Bóp da cá sấu

Top nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam

Top nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam

Da bò có mấy loại

Đỗ Mạnh Cường

Được biết đến với bộ sưu tập “Cô Đơn”, Nguyễn Mạnh Cường là nhà thiết kế được nhiều chương trình thời trang Việt Nam và quốc tế săn đón. Đồng thời, anh cũng là chính là một trong những người có nhiều show diễn thời trang cá nhân nhất hiện nay.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon