Cách làm bóng ví da trở nên mới và đẹp hơn

Cách làm bóng ví da là gì? Ví da tuy có tuổi thọ cao, nhưng nếu bạn không biết cách giữ gìn thì sản phẩm cũng nhanh cũ hoặc hư hỏng. Đánh bóng ví da là một công việc mà bạn nên làm thường xuyên để bảo vệ chiếc ví của mình.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến các tiệm hoặc ngại về chi phí, thì bạn hãy áp dụng ngay những cách làm bóng ví da sau đây để chiếc ví của bạn luôn sáng bóng và đẹp như mới. 

Cách làm bóng bóp da bằng sữa tươi

Cách làm bóng bóp ví da bằng sữa tươi ngày càng được nhiều người áp dụng. Bởi tính tiện lợi và rẻ tiền của nó. Bạn chỉ cần chuẩn bị ½ bát sữa tươi. Bạn có thể sử dụng sữa bò, sữa dê,… đều được.

Tiếp đến, bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm để thấm ướt sữa tươi và bắt đầu chà nhẹ nhàng trên bề mặt ví. Cuối cùng, bạn chỉ cần lau sạch với khăn sạch mềm. Đặc biệt, cách làm bóng bóp ví da này cũng có thể áp dụng cho các sản phẩm thắt lưng hoặc túi da cá sấu, bò.

Cách làm bóng ví da bò

Cách làm bóng bóp da bằng hỗn hợp dầu thông và giấm ăn

Dầu thông là một nguyên liệu phổ biến được dùng trong việc làm bóng đồ da. Để đánh bóng bóp da cá sấu hay bò theo cách này, bạn cần pha hỗn hợp dầu thông và giấm ăn theo tỷ lệ 3:1. Sau đó, bạn hãy dùng khăn mềm, sạch để thấm hỗn hợp và lau trên bề mặt da. Cho đến khi sản phẩm sáng bóng như mới thì lau lại bằng khăn sạch.

Xem sửa khóa túi xách

Ngày nay, người ta còn thay thế dầu thông bằng dầu ăn hoặc hành tây sẵn có tại nhà cũng rất hiệu quả. Như vậy, bạn chỉ mất tầm mươi phút là đã có thể làm bóng túi, ví da mình yêu thích mà không phải tốn quá nhiều tiền.

Cách làm bóng ví da bằng xi đánh giày

Bạn hãy chọn mua loại xi có màu sắc giống với màu của ví. Sau đó, bạn sử dụng khăn mềm để thấm xi và lau theo vòng tròn ở những vị trí bị xám màu, tối màu. Bạn hãy kiên nhẫn đánh bóng, chắc chắn chiếc ví của bạn sẽ nhanh chóng trở lại đẹp như lúc mới mua.

Cách làm bóng ví da bò

Cách làm bóng ví da

Cách làm bóng ví da bằng lòng trắng trứng gà

Lòng trứng gà không chỉ được sử dụng để nấu ăn, làm bánh mà nó còn mang lại hiệu quả trong việc làm bóng đồ da. Bạn hãy chuẩn bị một cái tô và một quả trứng gà. Sau đó, bạn đập vỡ trứng và khéo léo tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể sử dụng chai nhựa và nhẹ nhàng hút lòng đỏ trứng lên trên.

Hoặc bạn cũng có thể dùng rây để lọc lòng trứng lọt qua rây. Ngoài ra, nếu đơn giản hơn là bạn hãy nhẹ nhàng truyền qua truyền lại quả trứng giữa hai vỏ. Khi đó, lòng trắng sẽ từ từ rơi xuống tô và còn lại lòng đỏ trên vỏ.

Cách làm bóng ví da bò

Cách làm bóng ví da

Bước tiếp theo, bạn có thể dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh tơi lòng trắng ra. Lưu ý, bạn không cần phải đánh đến khi bông bọt. Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm, sạch để thấm lòng trứng đã được đánh tan và lau lên ví.

Đặc biệt, bạn đừng quên lau sạch bóp lại bằng khăn sạch, khô. Ngoài ra, lòng đỏ trứng lúc nãy bạn đừng vội bỏ đi mà có thể sử dụng để làm mì xào hoặc trứng muối rất ngon. Chắc hẳn, đây là cách đánh bóng đồ da siêu tiết kiệm mà các chị em đã tìm kiếm bấy lâu nay.

Xem cách thắt cà vạt đẹp

Những lưu ý không được quên khi làm bóng ví da

Dù bạn đã đánh bóng ví da thường xuyên nhưng ví vẫn không mấy sáng bóng. Cách đánh bóng sai không chỉ gây mất thẩm mỹ của chiếc bóp mà còn dễ gây hư hỏng bóp da. Do đó, bạn hãy khắc cốt ghi tâm những lưu ý quan trọng khi đánh bóng đồ da sau đây:

 • Đánh bóng theo vòng tròn: dù bạn đánh bóng thắt lưng da, dây nịt hay túi xách,… thì bạn cũng cần phải xoa đều theo vòng tròn. Bạn tuyệt đối không nên tự tiện đánh bóng theo sở thích. Bởi nó rất dễ làm tổn hại sản phẩm.
 • Đánh bóng thường xuyên: tần suất đánh bóng đồ da là khoảng 1 – 4 lần/năm. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy ví nhanh bẩn, không còn sáng bóng thì có thể mang ra đánh bóng và làm sạch. Cách làm bóng ví da là gì?
 • Hãy sử dụng lòng bàn tay: một cách đánh bóng thắt lưng, dây nịt, túi, bóp da bò hiệu quả và đơn giản nhất là bạn hãy dùng lòng bàn tay của mình để chà sát lên bề mặt sản phẩm. Bởi khi bạn càng tiếp tục chà sát thì lòng bàn tay càng ấm lên. Hơi ấm từ bàn tay cũng sẽ giữ cho ví luôn sáng bóng. Tuy nhiên, bạn hãy chà với một lực vừa đủ, không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng tay ướt để chà.

Cách làm bóng ví da bò

Cách làm bóng ví da

Vậy bạn đã biết được mình nên đánh làm bóng ví da theo cách nào chưa? Bạn hãy tiến hành vệ sinh, đánh bóng ví thường xuyên và đúng cách, để bảo vệ sản phẩm của mình. Tùy theo điều kiện mỗi người mà bạn hãy cho mình một cách làm bóng ví da cá sấu, da bò hiệu quả nhất nhé. Thương hiệu đồ da Việt Phong chúc bạn thành công.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon