Cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất

Nhiều người luôn tự ti về chiều cao của mình và dành nhiều thời gian để tự hỏi làm thế nào để trông cao hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng chiều cao của bạn không phải 100% do yếu tố di truyền quyết định. Trên thực tế, có một số yếu tố tác động đến cơ thể và thậm chí là tầm vóc của bạn. Sau đây là cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Chúng tôi đã thu thập những mẹo đơn giản có thể giúp bạn phát huy hết tiềm năng chiều cao của mình!

1. Dinh dưỡng hợp lý –  cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất

Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng và vitamin D sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương của bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên có nhiều rau, trái cây, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên luôn có mặt trên bàn ăn tối sẽ giúp bạn tăng chiều cao lên trông thấy.

Cố gắng duy trì lịch trình ăn uống. Ăn ba lần một ngày cùng một lúc với những bữa ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn.

Cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất

2. Đi dạo bên ngoài vào những ngày nắng

Bạn nhận được lượng Vitamin D dồi dào từ ánh nắng trực tiếp. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu tỷ lệ tia cực tím B (UVB) không thấp lắm. Bạn có thể tìm hiểu về tia cực tím và trạng thái hiện tại của chúng từ dự báo thời tiết. Da của bạn không thể bị tia cực tím B vào sáng sớm, tối muộn hoặc hầu hết mùa đông. Vì vậy, hãy chọn thời điểm thích hợp và ra ngoài đi dạo, đây là cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả đấy bạn nhé!

→ Xem thêm túi da cá sấu tại đây!

3. Các bài tập thể dục

Tập thể dục hoặc thể thao toàn thân được biết là có tác dụng cải thiện chiều cao và là cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Mặc dù nó không thể làm tăng chiều cao của bạn một cách đáng kể, nhưng nó chắc chắn có thể giúp bạn cao thêm một inch và trở nên linh hoạt hơn.

Kéo giãn cơ cũng có thể có một số tác dụng hữu ích. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể thực sự hiệu quả khi bạn cố gắng tăng thêm một hoặc hai inch cho chiều cao của bạn.

4. Các tư thế tốt để tăng chiều cao

Nằm ngửa, đầu gối cong. Nâng hông của bạn lên và sau đó đưa chúng trở lại vị trí ban đầu.

  • Duỗi chân

Có một số bài tập kéo căng cơ mà bạn có thể thực hiện. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tăng chiều cao, chắc chắn bạn sẽ muốn tập trung vào các bài tập có tác dụng với bắp chân. Hãy đứng thẳng đứng song song với vách tường và dồn lực lên cơ tay của bạn. Một chân đang từ từ di chuyển đến gần tường. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, khi bạn cảm thấy bắp chân căng ra. Lặp lại bài tập vài lần.

  • Cải thiện tư thế của bạn nhiều lần

Nhiều người có xu hướng khom lưng – đặc biệt là khi ngồi trong thời gian dài. Tư thế chùng xuống khiến cột sống bị cong, ngồi thẳng bạn sẽ tăng chiều cao vài inch theo thời gian . Bạn sẽ thấy tầm vóc tổng thể của mình bắt đầu được cải thiện.

Các bước skincare cho da mụn

Cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất

5. Tự tin hơn

Nâng cao sự tự tin của bạn và bạn chắc chắn sẽ thấy tư thế của mình được cải thiện. Thường xuyên thay đổi tâm trạng để tinh thần hưng phấn sẽ giúp bạn tự tin, điều này ảnh hưởng đến tâm lý của bạn –  cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất khá đơn giản và hiệu quả.

6. Ngủ đủ giấc

Nghe thật điên rồ, cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do trẻ em phát triển nhiều nhất khi ngủ. Điều cần thiết là bạn phải ngủ ngon không dưới 8 tiếng mỗi đêm nếu bạn muốn thấy kết quả. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm ngửa mà không cần kê gối.

→ Xem thêm ví da cá sấu tại đây!

7. Mang giày nâng

Ai bảo giày nâng chỉ dành cho diễn viên điện ảnh? Ngay cả những người hàng ngày cũng có thể sử dụng giày nâng để trông cao hơn. Ngay cả khi nó không phải là một giải pháp lâu dài, đó là một cáchcách tăng chiều cao nhanh hiệu quả.

8. Quần áo tăng chiều cao

Trang phục được chọn đúng cách có thể khiến bạn trông cao hơn. Kết hợp quần áo không cầu kỳ và một số phụ kiện thực sự có thể làm giảm vóc dáng của bạn. Bạn có thể đọc các gợi ý của nhà tạo mẫu trong hình trên để tìm hiểu thêm về cách điều chỉnh dáng của bạn để trông cao hơn.

Cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả nhất

9. Loại bỏ hoặc tránh các chất ức chế tăng trưởng

Một lối sống giàu chất ức chế tăng trưởng, chẳng hạn như hút thuốc hoặc uống rượu sẽ ức chế sự phát triển của cơ thể chúng ta. Bằng cách loại bỏ những thói quen xấu này, chúng ta để cơ thể thở và làm những gì nó tự nhiên phải làm.

Cho dù bạn đang muốn trở nên cao hơn hay không, thì việc duy trì những cách tăng chiều cao nhanh hiệu quả này vẫn luôn vô cùng lành mạnh. Khi nói đến chiều cao của bạn, không có gì phải xấu hổ. Không có gì quan trọng hơn cách bạn thể hiện và sức sống của bạn. Hãy cố gắng hết sức để tự tin và trau dồi tư duy tích cực!

Các bước chăm sóc da

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon