Da bò có thấm nước không, hãy tìm hiểu ngay

Da bò có thấm nước không? Việc biết sản phẩm da bò của bạn có chống thấm nước hay chống nước là điều cần thiết nếu bạn định sử dụng sản phẩm đó. Vậy, phụ kiện da bò có thấm nước không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn nhé!

Trong những trường hợp có thể tiếp xúc với nước, nhưng trước hết, sự khác biệt giữa hai thuật ngữ chống nước – thấm nước này là gì?

Chống – thấm nước trên da là gì?

Vật liệu có khả năng chống nước là vật liệu có khả năng chống thấm nước ở một mức độ tự nhiên, nhưng nó sẽ không bảo vệ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là nó sẽ được bảo vệ hoàn hảo trong một cơn mưa nhỏ nhưng bất cứ điều gì khác và có thể không được bảo vệ đầy đủ. Ngược lại, vật liệu chống thấm là vật liệu có thể được xử lý để có thể ngâm trong nước mà không bị hỏng. Tuy nhiên, rào cản nghiêm trọng này chỉ có thể tồn tại trong thời gian dài, vì vậy nếu vật liệu chống thấm bị ngập hoàn toàn trong nước, nó sẽ chỉ không bị hư hại trong một khoảng thời gian nhất định.

Túi xách da cá sấu

Da bò có thấm nước không

Da bò có thấm nước không

Bản thân da không được trộn với nước. Có có một số khả năng chống nước, nhưng quá nhiều nước sẽ khiến nó bị ướt – do tính chất dễ thấm nước của vật liệu – và khi khô nó có thể trở nên cứng làm mất đi kết cấu mềm mại tuyệt vời đó. Nếu không khô đủ nhanh, nó thậm chí có thể bắt đầu thối rữa. Da bò có thấm nước không?

Do tính chất dễ thấm nước của nó, da không bao giờ có thể thực sự chống thấm nước 100% – đặc biệt là khi già đi và không được xử lý. Tuy nhiên, nếu nó được xử lý theo cách cụ thể, bạn không chỉ có thể tăng tuổi thọ mà còn cải thiện mức độ chống thấm nước của nó.

Có cách nào giúp da bò có chống thấm nước không?

Có một số phương pháp xử lý trên thị trường có thể giúp da của bạn chống nước tốt hơn. Phương pháp điều trị phổ biến nhất là sử dụng một loại sáp như dubbin hoặc Nikwax. Tẩy lông là một quá trình tương đối đơn giản đối với hầu hết các loại như phương pháp bên dưới.

Phương pháp sap

 1. Đảm bảo rằng da bò hoàn toàn sạch sẽ vì bất kỳ bụi bẩn hoặc vật liệu lạ nào có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sáp.
 2. Nên cho một lượng nhỏ sáp vào một miếng vải (không thoa trực tiếp lên) rồi xoa đều lên đồ da bò. Điều quan trọng là sáp phải mềm, vì vậy nếu bạn thấy sáp quá cứng, bạn nên làm ấm trước bằng một thứ gì đó như máy sấy tóc.
 3. Điều này nên được lặp lại khi cần thiết.
 4. Nên để sáp khô tự nhiên trong khoảng 30 đến 60 phút. Đừng để tăng tốc quá trình này bằng cách làm nóng vì điều này có thể khiến da bị nứt và hỏng.
 5. Sau khi đã khô hoàn toàn, dùng khăn khô và sạch lau sạch lớp sáp.

Giày da cá sấu

Da bò có thấm nước không

Da bò có thấm nước không

Cũng như tẩy lông, điều quan trọng không kém là giữ cho đồ của bạn được điều hòa, vì điều này sẽ giữ cho da bò của bạn mềm mại. Nếu bạn thấy da của mình bị nứt và / hoặc cứng thì bây giờ là lúc để bảo dưỡng. Nó không chỉ làm cho đồ của bạn như mới trở lại mà còn giúp duy trì độ chống thấm nước cho bạn.

Giống như tẩy lông, dưỡng tóc rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều hòa nhiệt độ quá cao, vì da không được làm quá mềm – đặc biệt là đối với những thứ như ủng hoặc túi cần một mức hỗ trợ. Da bò có thấm nước không?

Phương pháp điều hòa (Da bò có thấm nước không)

 1. Không nên tẩy lông bằng sáp, khi bạn dưỡng, bạn nên tẩy da khi ướt. Điều này là do tính chất dễ thấm, có nghĩa là nó sẽ hấp thụ nhiều hơn các xử lý dưỡng khi nước bay hơi khỏi đồ.
 2. Cho một lượng nhỏ dầu dưỡng vào vải hoặc đầu ngón tay và thoa đều lên đồ của bạn, cẩn thận để dầu dưỡng thấm vào tất cả các ngóc ngách và nếp gấp. Bất kỳ phần dư thừa nào cần được loại bỏ.
 3. Da bò phải được để khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp tẩy lông và dưỡng này sẽ chỉ hiệu quả với một số loại nhất định. Nếu bạn có một cái gì đó như da lộn, thì bạn sẽ làm hỏng chất liệu bằng cách bôi sáp lên nó.

Da bò có thấm nước không

Da bò có thấm nước không

Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng bình xịt đặc biệt. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra một lớp vô hình, chống nước và chống thấm dầu sẽ giữ cho đồ của bạn an toàn vì nó ngăn không cho nước thực sự chạm vào vật liệu, điều này đặc biệt quan trọng đối với da lộn vì nó ít thấm nước hơn các loại khác. Da bò có thấm nước không? Thật vậy, tất cả các loại đều có mức độ chống thấm nước khác nhau.

Shop balo nam

Da bò có thấm nước không?

Phần lớn các sản phẩm túi của chúng tôi được làm từ da bò nguyên tấm và do đó có khả năng chống nước tự nhiên ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cải thiện việc da bò có thấm nước này và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm làm từ sáp. Đối với các sản phẩm của chúng tôi bằng rượu cognac cổ điển, chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn sản phẩm da bò uy tín chất lượng nhất!

Có thể bạn sẽ thích

Thông tin bổ ích

 

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon