Da bò thật đốt có cháy không? Cách nhận biết da bò thật

Da bò thật đốt có cháy không? Vải da bò được ứng dụng rất nhiều trong ngành may mặc và thời trang. Mỗi người đều muốn sắm cho mình những sản phẩm chính hãng. Nhiều người dùng cách thử khác nhau để xem đó có phải là da bò thật hay không? Một trong những cách đó là việc đốt trực tiếp da bò và quan sát. Tuy nhiên, da bò thật đốt có cháy không?

Da bò thật đốt có cháy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Da bò thật đốt có cháy không

Da bò thật đốt có cháy không?

Nhiều người có cách thử để phân biệt da bò thật và giả qua cách đốt  trực tiếp sản phẩm và quan sát phản ứng xảy ra. So với cách nghĩ thông thương mà mọi người vẫn truyền tai nhau thì loại thật sẽ không cháy khi bị đốt. Đáp án chính xác ở đây là gì?

Câu trả lời chính xác nhất là da bò thật khi đốt sẽ cháy. Thực chất, khi đốt bất kỳ sản phẩm nào với ngọn lửa trực tiếp cũng sẽ bị cháy và biến dạng. Tất nhiên loại thật cũng được cấu tạo từ các hợp chất hữu cơ, khi trải qua quá trình xử lý làm khô thì đốt sẽ cháy và bốc mùi cháy như bình thường. Điều này phản bác lại mọi ý nghĩ cho rằng da thật đốt sẽ không cháy vì đây là quan niệm sai lầm.

Bóp da bò

Tuy nhiên khi cháy thì chúng ta có thể phân biệt được da bò thật hay giả qua nhận biết mùi cháy. Nếu da tự nhiên khi cháy xém sẽ có mùi tanh của động vật cũng như mùi khét của tế bào, hợp chất hữu cơ. Còn đối với loại giả thì sẽ bị co rúm lại như bao nilon và có mùi khét, hắc từ các loại nhựa tổng hợp khác nhau.

Da bò thật đốt có cháy không

Da bò thật đốt có cháy không

Tại sao vẫn có quan niệm: da bò thật đốt không cháy.

Không phải bỗng nhiên chúng ta có quan niệm thử da bò thật bằng cách đốt cháy. Thực tế xuất phát từ lời quảng cáo, PR sản phẩm của nhiều chương trình bán hàng. Họ khẳng định những sản phẩm được bày bán là thật tự nhiên 100% và đốt không cháy để đánh lừa khách hàng.

Để chứng minh đó là leather thật người bán hàng có thể cho bạn trực tiếp nhìn thấy cách họ đốt sản phẩm không cháy. Nhưng thực tế đó chỉ là những ảo thuật nhỏ lừa mắt khách hàng mà thôi. Vì vậy, chúng ta nên loại bỏ suy nghĩ này khi kiểm chứng da bò thật hay giả nhé!

Những cách phân biệt da bò thật và giả

Trên thực tế có rất nhiều cách để phân biệt da thật và giả đơn giản và chính xác. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin phân biệt, hãy áp dụng những cách làm hiệu quả sau:

Da bò thật đốt có cháy không? Hãy quan sát bằng mắt thường

Quan sát kỹ sản phẩm bạn sẽ nhận biết được leather thật và giả nhé. Da thật chính là leather tự nhiên nên sẽ có cấu trúc vân rất tự nhiên, có gân nổi mặc dù được các nghệ nhân chỉnh sửa. Màu sắc cũng rất tự nhiên sần sùi mà không có được độ bóng hay láng mịn như loại giả.

Còn ngược lại, loại giả được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp nên có bề mặt bóng, láng mịn. Chính vì vậy mà chúng ta không nhìn thấy vân của leather.

Cảm giác tay

Loại thật khi chúng ta sờ nhẹ bề mặt leather có độ đàn hồi, nhám nhẹ. Ban đầu khi ta sử dụng sản phẩm thật thì có vẻ hơi cứng một chút nhưng càng sử dụng bạn sẽ thấy nó mềm mại hơn.

Loại giả lại không cho ta cảm giác gồ ghề mà lại là cảm giác mịn thín. Cảm giác ban đầu sẽ là rất mềm nhưng sau đó lại nhanh bị chảy, bai dão,… Nếu bạn là người nhạy cảm và tinh tế thì cách làm này thực sự dễ dàng mà mang lại độ chính xác cao.

Túi xách da cá sấu

Da bò thật đốt có cháy không

Da bò thật đốt có cháy không

Thử với nước

Da bò thật tự nhiên có cấu trúc và vân, vì vậy mà khả năng thấm nước sẽ rất cao. Chính điều này sẽ là cơ sở để chúng ta phát hiện ra da thật và giả nhanh chóng. Đây là cách làm được rất nhiều người áp dụng và thực sự hiệu quả. Chỉ cần nhỏ một giọt nước lên bề mặt và quan sát hiện tượng của giọt nước này.

Nếu giọt nước nhanh chóng thấm vào bề mặt của sản phẩm thì đó là thật. Nếu như giọt nước lăn dài trên bề mặt sản phẩm mà không có hiện tượng thấm nước thì đó là giả.

Thực tế còn nhiều cách khác nữa để phân biệt da bò thật và giả. Chỉ với 3 cách ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu trên cũng đủ khẳng định được một sản phẩm có phải là thật hay không?

Thời trang bà bầu

Bài viết trên đã giải đáp chính xác băn khoăn về da bò đốt có cháy không? Cùng với đó là những cách phân biệt hiệu quả. Hãy áp dụng linh hoạt những cách trên để sở hữu sản phẩm chất lượng ngay hôm nay nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Thông tin bổ ích

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon