Genuine Leather là gì, ưu điểm và nhược điểm của da này

Genuine Leather là gì? Trong thế giới thời trang, luôn có những thuật ngữ để khẳng định và kiểm soát chất lượng của một sản phẩm nào đó. Và trong các sản phẩm da cũng vậy, luôn có những từ ngữ đại diện để mô tả. Và “Genuine Leather” gần như là thuật ngữ thông dụng nhất, tạm có thể hiểu là “Da thật chính hãng”.

Từ da thật chính hãng sẽ đến niềm tin mãnh liệt về một sản phẩm cao cấp khi bạn chưa thật sự am hiểu về các thuật ngữ thời trang. Đối với người bản xứ, các từ ngữ sử dụng luôn khiến ta phải lẫn lộn và suy nghĩ khi dịch sang tiếng Việt.

Và Genuine Leather là một trong những từ ngữ như thế. Và cũng đừng quá ngộ nhận về chất lượng các sản phẩm đồ da Genuine Leather mà bạn đang sở hữu. Chúng ta sẽ đi sâu hơn để hiểu hơn về thuật ngữ này..

Genuine Leather là gì

Để nói đến từ “chính hãng” thì trong thuật ngữ thời trang được chia làm rất nhiều cấp bậc khác nhau. Nếu không chuyên, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Với từ chính hãng ta có thể có các dạng như: Authentic, true, real hay actual.

Vì thế, Genuine Leather chỉ đại diện cho sản phẩm được làm bằng da, chứ không phải khẳng định về sự cao cấp về chất lượng của nó.

Xem món quà mà đàn ông thích

Và chắc chắn Genuine Leather không phải là sản phẩm được hoàn hảo nhất, mà chỉ khẳng định có da trong sản phẩm của bạn. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về quy trình làm da thật, tính chất của các loại da hay cách để chăm sóc và bảo quản da thật luôn bền, đẹp.

Genuine Leather là gì

Genuine Leather là gì

1. Da thật đã được làm ra như thế nào?

Khi bạn mua một sản phẩm da Genuine Leather, đó chắc chắn không phải da giả, nhưng cũng không phải là chất liệu da tốt nhất. Đó chỉ là thuật sự cố tình được sử dụng để tạo ra sự mơ hồ, lẫn lộn với các sản phẩm da cao cấp như top-grain hay full-grain.

Nhiều sản phẩm genuine leather thực chất chỉ là một sản phẩm split leather. Tức là các sản phẩm được làm từ lớp da khác, chất lượng kém hơn, da phía dưới lớp da cao cấp (top-grain). Ví dụ, đối với da bò, các sản phẩm genuine leather thường làm từ lớp da trung gian – lớp da ở giữa lớp da cao cấp (lớp ngoài cùng) và da lộn.

Chỉ là vị trí của các lớp da cũng đã khiến ta có sự mơ hồ các sản phẩm được gắn thuật ngữ genuine leather. Một số sản phẩm có thể được tạo ra từ cả các phế liệu da, các chất liệu nhân tạo nhờ các chất liên kết để tạo thành.

2. Chất lượng của sản phẩm Genuine leather

Nếu về chất lượng, chắc chắn Genuine Leather không thể so sánh với các sản phẩm cao cấp như top-grain hay full-grain. Tuy các sản phẩm mới có thể có sự bóng loáng và khá đẹp nhưng về độ bền đẹp theo thời gian thì chắc chắn không thể so sánh với da cao cấp.

3. Đánh giá

Về vẻ bề ngoài, vẻ tự nhiên của da vẫn khá tốt. Nó làm nhiều người lầm tưởng và dễ ngộ nhận là sản phẩm da cao cấp. Tuy nhiên, về chất lượng thật sự thì các sản phẩm này không được đánh giá cao.

Ở các sản phẩm có mức đánh giá về chất lượng khá thấp như da bicast hay bonded leather vẫn có thể gắn nhãn genuine leather. Vì thế, chỉ cần sử dụng một thời gian thì sự kém chất lượng có thể bắt đầu xuất hiện, bộc lộ rõ trên sản phẩm.

4. Sản phẩm Genuine leather được sử dụng cho sản phẩm nào?

Đây là thuật ngữ thông dụng để chỉ các sản phẩm không phải là cao cấp nhất. Nó được sử dụng rộng rãi với nhiều sản phẩm như: ví, túi da cá sấu TPHCM, cặp, giày, thắt lưng,…

Nhưng thường là các sản phẩm xuất hiện tại các cửa hàng nhỏ, các sản phẩm có giá thấp hơn. Rất ít xuất hiện tại các nơi bán hàng cao cấp hay các trung tâm thương mại.

Genuine Leather là gì

Genuine Leather là gì

5. Ưu điểm của các sản phẩm da Genuine leather

Ưu điểm nổi bật chính là các sản phẩm Genuine Leather có bề ngoài khá sang trọng nhưng có mức giá rất tốt. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm này để thay thế cho các sản phẩm cao cấp nếu không thể đầu tư quá nhiều tiền.

Tuy bền bỉ kém hơn so với da cao cấp. Tuy nhiên, nếu bảo quản, chăm sóc và sử dụng đúng cách thì chúng vẫn giữ được độ bền đẹp trong khoảng thời gian tương đối dài.

Xem ngày mua ví tiền tốt nhất

6. Nhược điểm của sản phẩm da “Genuine leather”

Nhược điểm chính là loại sản phẩm này là độ bền không được cao, khá dễ hư hỏng, nhất là rạn nứt nếu không chăm sóc kỹ. Bên cạnh đó, ra thường khiến tỏa nhiệt kém nên gặp các bất lợi ở các nước có khí hậu nóng.

7. Cách chăm sóc sản phẩm da genuine leather là gì

Để bảo quản, chăm sóc sản phẩm da genuine leather không quá khó. Chỉ cần lau sạch chúng bằng vải mềm, ẩm (không ướt). Cùng với đó hãy kết hợp việc đánh bóng, sử dụng dầu xả hoặc kém để giữ ấm giúp da sản phẩm không bị nứt, khô.

8. So sánh

Nếu so sánh có thể chỉ nhận định đơn giản là dòng sản phẩm làm từ da thật Genuine Leather. Nhưng chất lượng xếp sau các sản phẩm da top-grain hay full-grain. Nó sẽ có mức giá khá hấp dẫn nhưng luôn nhớ rằng độ bền đẹp của chúng rất khó duy trì lâu như các sản phẩm cao cấp. Mua túi da bò TPHCM ở đâu?

Phân biệt các thuật ngữ để biết về chất lượng thật sự của các sản phẩm luôn vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết của thời trang da Việt Phong giúp bạn hiểu đúng hơn về sản phẩm da Genuine Leather. Và hãy cân nhắc thật kỹ, cân đo về nhu cầu và điều kiện trước khi mua để có quyết định tốt nhất.

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon