Khám phá quy trình làm túi da bò thượng hạng

Một chiếc túi da bò hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều công đoạn sản xuất khác nhau, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Ngày nay, các loại túi xách, cặp bằng chất liệu da rất được khách hàng ưa chuộng.

Do đó, sẽ có rất nhiều mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc,… đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để tạo ra một chiếc túi cao cấp cần trải qua  những công đoạn nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy trình làm túi da bò.

Khám phá quy trình làm túi da bò thượng hạng

1. Quy trình làm túi da bò đầu tiên là lên mẫu mã, thiết kế sản phẩm túi da

Công đoạn đầu tiên mà không một cửa hàng handmade hay các thương hiệu lớn nào có thể bỏ qua đó chính là lên mẫu mã, thiết kế, phác họa các sản phẩm. Hầu như, mọi cơ sở sản xuất phụ kiện, túi xách luôn chú trọng chính là bước sơ khai này.

Mỗi một sản phẩm sẽ được sáng tạo tùy thuộc vào ý tưởng, tay nghề và kinh nghiệm của nhà thiết kế. Bước đầu tiên này chính là điểm đặt nền móng và tạo nên phần linh hồn cho mỗi chiếc túi. Đây là bước đầu tiên của quy trình làm túi da bò.

Các chiếc túi phải bắt kịp xu hướng theo từng nhịp của cuộc sống, phù hợp với thị hiếu và thu hút được người mua. Hơn nữa, cần có những nét độc đáo, đẹp và tiện lợi cho khách hàng.

2. Tuyển chọn chất liệu phù hợp

Công đoạn tiếp theo của quy trình làm túi da bò sẽ là lựa chọn từng chất liệu phù hợp với những mẫu thiết kế khác nhau. Để sản xuất ra một chiếc túi da bò cao cấp cần lựa chọn những chất liệu thượng hạng.

Trong ngành may mặc và sản xuất phụ kiện thời trang có thể sử dụng rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh các chất liệu khác như da cá sấu, dê, trâu, cừu,… được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là da bò.

Tùy thuộc vào mục đích, định hướng, phân khúc mà mỗi sản phẩm sẽ được lựa chọn chất liệu phù hợp trong quy trình làm túi da bò. Chính lựa chọn này góp phần tạo nên vẻ đẹp và độ bền của mỗi chiếc túi.

Khám phá quy trình làm túi da bò thượng hạng

Quy trình làm túi da bò

3. Gia công các sản phẩm thô

Để có một thành phẩm hoàn chỉnh quy trình làm túi da bò cần phải có bước tạo hình bằng cách gia công chất liệu thô. Cần phải cắt các bộ phận, chi tiết của một chiếc túi từ một hoặc nhiều tấm da để tạo nên một chiếc túi. Công việc này sẽ do người thợ có tay nghề cao đảm nhận để đảm bảo cho ra các mảnh ghép chính xác gần như tuyệt đối.

Mỗi tấm da sẽ có những khu vực đắt giá, và những phần bình thường còn lại. Trên bề mặt sẽ có ưu điểm, đường vân với độ dày khác nhau hoặc những lỗi, khuyết điểm. Do vậy, người thợ cắt các bộ phận rất quan trọng, bởi sẽ tính toán được phần nào sẽ được sử dụng làm gì. Việc tính toán và cắt cúp chính xác sẽ giúp sản phẩm trở nên rất hoàn hảo và có thể tiết kiệm được nguyên vật liệu cho các nhà xưởng.

Sau khi người thợ hoàn thành việc cắt các bộ phận của một chiếc cặp, túi xách xong sẽ phải đánh dấu các vị trí, để ghép tấm da một cách vừa vặn. Việc này sẽ giúp phục vụ cho một công đoạn  trong quy trình làm túi da bò tiếp theo.

4. Lắp ráp và may túi thành phẩm

Công đoạn lắp ráp các bộ phận và may thành một chiếc túi hoàn chỉnh cần đến sự chính xác, cẩn trọng và tập trung của người làm nghề. Đây là bước quyết định đến sự định hình form dáng, chất lượng của mỗi sản phẩm.

Yếu tố tỉ mỉ và cẩn thận được xem là yếu tố tiên quyết hàng đầu vì nó quyết định trực tiếp đến chiếc túi da. Chỉ cần những phút mất tập trung hoặc những lỗi nhỏ có thể làm cho sản phẩm bị sai lệch và không đủ tiêu chuẩn xuất bán.

Bước cuối cùng của phần lắp ráp trong quy trình làm túi da bò chính là may đường viền, phần quai túi và ráp khóa cho sản phẩm túi. Các bước này cũng luôn cần đến sự cẩn thận và thực hiện hết sức tỉ mỉ.

Khám phá quy trình làm túi da bò thượng hạng

5. Bước cuối của quy trình làm túi da bò là kiểm tra và hoàn chỉnh sản phẩm

Các sản phẩm sau khi được hoàn thiện sẽ đến bước kiểm tra các yếu tố chất lượng của quy trình làm túi da bò. Trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm phải qua kiểm nghiệm về thiết kế, chất liệu, các chi tiết, các phần lỗi,… Sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ là có chất liệu tốt, thiết kế đúng mẫu ban đầu, các chi tiết như đường may, quai xách, dây kéo đều được làm tỉ mit.

Túi xách không đảm bảo chất lượng sẽ bị loại bỏ, những chiếc đạt chuẩn sẽ chuyển sang công đoạn hoàn chỉnh. Những chiếc túi thành phẩm sẽ được loại bỏ các vết bẩn dù là nhỏ nhất, đánh bóng và gắn logo, sau đó gói vào bao bì.

Bài viết này của cửa hàng thời trang Việt Phong sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình làm túi da bò thượng hạng. Hơn nữa, còn lý giải một phần lý do tại sao giá trị của những chiếc túi da bò thật lại chênh lệch rất lớn so với hàng giả.

Chính những sự chỉnh chu trong từng chi tiết đã giúp các sản phẩm khẳng định được giá trị của mình trên thị trường đầy cạnh tranh. Đồng thời, để tạo ra một sản phẩm thượng hạng cần đến bàn tay khéo léo của nghệ nhân và sự ăn ý trong các công đoạn sản xuất. Nếu muốn mua sản phẩm chất lượng bàn cần lựa chọn các cơ sở uy tín để được tư vấn và bảo hành.

Có thể bạn cần biết

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon