Mẫu rập ví da là gì? Tầm quan trọng của rập ví

Mẫu rập ví da. Trong các ngành sản xuất, rập luôn đóng một vai trò quan trọng. Nó quyết định đến độ chính xác trong quá trình sản xuất, cũng như giúp cho quá trình sản xuất với năng suất cao hơn. Việt Phong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản khuôn mẫu rập ví và điểm qua những bản khuôn mẫu rập ví da thông dụng nhất hiện nay!

Bản rập khuôn mẫu ví da là gì?

Rập là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Rập được hiểu là 1 bộ những đường vẽ theo kích thước của một sản phẩm nào đó. Và bản khuôn mẫu rập ví da nam là được hiểu là các đường nét thể hiện kích thước của từng bộ phận. Dựa vào đó, mà người thợ làm ví có thể cắt nhiều mảnh da có kích thước chính xác nhất để may, ghép tạo nên một chiếc ví hoàn chỉnh.

Mẫu rập ví da là gì? Tầm quan trọng của rập ví

Công dụng của mẫu rập làm ví da

Việc thiết kế tạo nên các bản khuôn mẫu rập ví da nam sẽ giúp cho quá trình sản xuất được chính xác trong việc cắt leather. Đảm bảo đúng kích thước quy chuẩn cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí do việc cắt sai.

→ Xem bóp da cá sấu cao cấp – Máy khắc laser

Nhờ vào đó, việc sản xuất hàng loạt các loại ví có cùng kích cỡ và mẫu mã sẽ trở nên dễ dàng và đồng nhất hơn rất nhiều. Đối với các công ty sản xuất theo từng giai đoạn, việc cắt sẽ trở nên dễ dàng và người cắt cũng đảm bảo được sự chính xác. Bên cạnh đó, lao động cũng sẽ không cần đào tạo quá nhiều thời gian để cắt theo rập đã có sẵn.

Mẫu rập ví da là gì? Tầm quan trọng của rập ví

Do đó, rập có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất ví. Đảm bảo sự đồng nhất cần có cho sản phẩm về kích thước, mẫu mã. Và tiết kiệm được rất nhiều công đào tạo công nhân, hoặc các sai sót không đáng có khi cắt da.

Bên cạnh đó, nếu rập được thiết kế tốt. Sẽ có thể sử dụng được tối đa diện tích của da và các phần thừa được giảm tối đa. Vì thế, thiết kế các bản khuôn mẫu rập ví da tối ưu là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn làm ví da với bản khuôn mẫu rập

Với rập làm ví da, bạn có thể hoàn thành một chiếc ví da với thiết kế mong muốn một cách dễ dàng. Thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ: chuẩn bị da, các dụng cụ làm leather như: đục lỗ, kim, chỉ, búa gỗ,…Và quan trọng nhất là bản khuôn mẫu rập ví da.

Các bước làm ví da theo bản khuôn mẫu

Thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: In bản khuôn mẫu rập ví da mà bạn đã thiết kế hoặc mẫu rập được mua về sẵn. Nếu tự thiết kế cần quan tâm tỷ lệ thiết kế để khi in cần chỉnh sao cho phù hợp.

Bước 2: Cắt các chi tiết trên mẫu rập ra thành các phần riêng biệt.

→ Xem ví da cá sấu namThịt cá sấu tốt không

Mẫu rập ví da là gì? Tầm quan trọng của rập ví

Bước 3: Đặt các chi tiết đó lên da, cần sắp xếp sao cho tận dụng được tối đa diện tích của miếng da. Cắt thật cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo đúng kích thước đã thiết kế cũng như đảm bảo độ sắc xảo trong từng nét cắt.

Bước 4: Thực hiện ghép các miếng da đã cắt theo thứ tự trên mẫu rập ví da. Chú ý xem chi tiết nào trước và chi tiết nào sau một cách chính xác.

Bước 5: Sau khi may hoàn thành, chỉ cần vệ sinh sản phẩm đúng cách với các hóa chất chuyên dụng là ta đã có sản phẩm hoàn chỉnh.

Với các bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành được một chiếc ví theo thiết kế mình mong muốn. Tuy nhiên, độ sắc xảo và tính thẩm mỹ sẽ quyết định rất nhiều do yếu tố tay nghề với các đường cắt, đường may của bạn.

Mua bản khuôn mẫu rập ví da ở đâu tại TPHCM, Hà Nội chất lượng và giá rẻ?

Đối với các công ty sản xuất lớn và ưu tiên có những thiết kế độc đáo cho thương hiệu của mình cần có đội ngũ thiết kế rập. Việc tự thiết kế rập có thể giúp bạn sáng tạo về kiểu dáng và tạo nên sự nổi bật riêng.

Mẫu rập ví da là gì? Tầm quan trọng của rập ví

Tuy nhiên, đối với các quy mô sản xuất nhỏ và chỉ sản xuất các loại ví thông dụng. Có thể tham khảo các rập được chia sẻ qua internet để sản xuất các loại ví thông dụng cho việc đựng tiền, ví chuyên để thẻ,…

→ Tham khảo bóp da trăn

Mua mẫu rập ví da ở đâu tại TPHCM, Hà Nội?

Hiện nay rập được bán ở nhiều trang thương mại điện tử. Bạn có thể tham khảo và mua rập để làm ví da có kiểu dáng mình cần. Hiện nay, có những công ty chuyên thiết kế rập, bạn có thể thể hiện ý tưởng và yêu cầu họ thiết kế rập mẫu.

Đối với thời trang đồ da Việt Phong, ví thường được sản xuất theo rập do chính đội ngũ sáng tạo và nhân viên lành nghề tạo nên. Vì thế, các sản phẩm Việt Phong luôn có đáp ứng, phù hợp về kích thước, mẫu mã đa dạng và những đường nét riêng, ấn tượng và độc đáo.

Một số thông tin về mua khuôn mẫu rập ví da ở đâu tại TPHCM & Hà Nội, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Nếu bạn muốn tạo nên sản phẩm tạo dấu ấn riêng cho mình thì rập hoàn hảo là bước đầu tiên để bạn thực hiện điều đó!

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon