Cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn

Áo dài từ trước đến nay vẫn được coi là một trang phục truyền thống, là một nét đẹp trong văn hóa của con người Việt Nam ta. Tà áo dài tôn lên vẻ đẹp quyến rũ thầm kín của người phụ nữ Việt Nam thuần khiết. Nếu đã sở hữu trang phục này thì cách gấp áo dài truyền thống là một vấn đề để đã và đang được em phụ nữ quan tâm hiện nay.

Vai trò áo dài trong cuộc sống hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay những chiếc áo dài thướt tha trong gió của người phụ nữ Việt Nam là quốc phục của người Việt, vì vậy chắc chắn chúng không thể thiếu được.

Trang phục này xuất hiện ngày càng phổ biến mang đến nét đẹp trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

→ Xem thêm ví da cá sấu tại đây!

Là đồng phục của học sinh hiện nay

Đã có rất nhiều ngôi trường trung học phổ thông thay vì lựa chọn những kiểu quần tây, sơ mi thì sẽ thay thế bằng tà áo dài trắng làm đồng phục cho học sinh nữ.

Chính trang phục này chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của thời học sinh. Đồng thời đồng phục này giúp học sinh nữ trở nên duyên dáng hơn rất nhiều.

Khi đã trở thành đồng phục của học sinh thì chắc chắn việc học cách gấp áo dài truyền thống là một điều vô cùng quan trọng.

Cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn

Trang phục khi khi chụp kỷ yếu

Chắc chắn đối với các thế hệ nào cũng vậy việc lựa chọn áo dài làm kỷ niệm trong những tấm hình cuối cấp của thời học sinh mang đầy ý nghĩa.

Tùy vào từng nơi mà học sinh lựa chọn màu áo gì kết hợp ra sao sao cho phù hợp. Cho dù các mẫu áo dài này như thế nào đi chăng nữa thì việc chọn trang phục này để chụp kỷ yếu khiến cho bạn nữ trở nên duyên dáng xinh đẹp nữ tính hơn rất nhiều.

Cách ăn mặc dễ thương

Là trang phục trong lễ cưới hỏi

Từ trước đến nay cưới xin vẫn luôn là chuyện cả đời của mỗi con người, là một sự kiện vô cùng quan trọng. Trong sự kiện này chiếc áo dài một lần nữa xuất hiện một cách đằm thắm, các cô gái bê tráp chọn áo dài truyền thống cũng như các bà, các mẹ, các chị cô dâu chú rể cũng lựa chọn trang phục thướt tha này trong dịp lễ quan trọng cho cuộc đời con cháu của họ.

Cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn

Là trang phục của tiếp viên hàng không

Những cô gái tiếp viên hàng không với tính chất công việc tiếp xúc với rất nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn áo dài cho hãng máy bay của Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa của đất nước. Trong tà áo thướt tha các cô tiếp viên hàng không trở lên lịch thiệp và duyên dáng. Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng để biết rằng mình đang trên hãng máy bay của Việt Nam.

→ Xem thêm giầy da bò tại đây!

Sử dụng trong các cuộc hội quan trọng

Trong các đại hội của Đảng tất cả các đồng chí yêu thích và lựa chọn trang phục áo dài để phát biểu. Nó được lựa chọn trên sân khấu trong nhiều dịp hội hè của làng xã hay thành phố từ trước đến nay nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn

Tại sao cần phải học cách gấp áo dài truyền thống

Điều này sẽ giúp bạn bảo quản được lâu dài đúng chuẩn.

Như chúng ta đều biết trang phục này khi mặc lên người tôn được sự duyên dáng của người mặc vì vậy chắc chắn sẽ chẳng có ai thích thú khi mặc một bộ trang phục nhăn nhúm phải không nào? Sau đây sẽ là những tác dụng nếu bạn học cách gấp áo dài truyền thống:

 • Trang phục sẽ không bị nhăn
 • Áo phẳng phiu, ôm dáng, tôn lên được nét đẹp đường cong mềm mại của người mặc
 • Sẽ được bảo quản bền lâu tốt hơn, sẽ không phải mất công thay đổi đồ

Học cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn bởi không chỉ được mặc trang phục truyền thống mà trong đó có mang niềm tự hào của dân tộc. Vì vậy, khi đã sở hữu một bộ áo dài bạn phải biết cách bảo quản chúng sao cho đúng.

Bộ trang phục này  sẽ bao gồm hai bộ phận chính là: tà áo và chiếc ống rộng.

Muốn học cách gấp áo dài truyền thống đoàn thì bạn phải học cách gấp quần và gấp theo thứ tự.

Cách giặt áo phao lông vũ

Cách gấp quần ống rộng

Bạn hãy trải qua nên một mặt phẳng rộng sau đó vuốt cho quần phẳng phiu để không có bếp gấp nào bị nhăn. Tiếp theo, hãy gấp đôi theo chiều dọc sau đó ở gấu quần hãy gấp một đoạn dài khoảng 15cm ở chân quần lên.

Sau đó cuộn tròn lại, cứ cuộn như thế cho đến cạp quần thì dừng lại.

Cách gấp tà áo dài truyền thống

Cách gấp cơ bản dựa trên nguyên tắc của việc gấp quần ống rộng. Hãy đặt chiếc áo nên bản và vuốt thẳng, chia thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc sao cho vừa cỡ.

Gấp 2 tay vào phần thân theo chiều rộng gấp khoảng 20 cm và cuộn tròn cho đến thân áo và tới cổ áo thì thôi.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong thông qua cách gấp áo dài truyền thống. Cách gấp để không bị nhăn đã và đang được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này hoàn toàn dễ thực hiện và bạn hãy thử thực hiện nhé!

 

Nguyễn Thanh Thảo
Follow
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon